Em về nhà chồng làm dâu đã gần chục năm nay rồi nhưng em luôn thoải mái bởi có bố mẹ chồng coi con dâu chẳng khác con gái. Các chị chồng thì quá tuyệt vời như chị em ruột thịt trong nhà, chuyện gì cũng chia sẻ đỡ đần. Đến nỗi nhiều khi em thấy mình đúng là chuột sa chĩnh gạo nếp luôn ấy.

Trong nhà vợ chồng em là con út, trên là 3 chị gái. Các chị đều đã lập gia đình riêng, người sống ở gần nhưng có chị cũng xa cả trăm cây số. 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

4 chị em trong nhà thì vợ chồng em nghèo nhất. Vì chúng em đều làm nhà nước, lương lậu gộp lại chỉ đủ ăn đủ tiêu chứ không có tích lũy được. Còn các chị đều có công ăn việc làm ổn định. Các anh rể thì làm chứng khoán, bất động sản, kinh doanh nên kiếm ăn rất được. 

Dù có kinh tế khá giả nhưng các chị gái và anh rể không bao giờ xem thường em trai. Ngược lại, thấy vợ chồng em nghèo, mọi người càng hết lòng đùm bọc, đỡ đần em dâu, em trai. Các anh chị còn tự góp tiền xây nhà cho bố mẹ và gia đình ở cho khang trang rộng rãi. Mỗi khi về nhà chơi các chị tự mua bán đồ ăn thực phẩm rồi xắn tay vào bếp chế biến nhiều món ngon đãi cả nhà.

Lần nào về ngoại ngoài biếu bố mẹ thì anh chị nào cũng dấm dúi cho vợ chồng em vài triệu:

“Cậu mợ cầm lấy mà chi tiêu, lo cho ông bà ngoại thêm”.

Được các chị cho nhiều, em ngại không lấy thì bị mắng

“Các chị có mới cho được nên cứ cầm lấy. Người cùng 1 nhà mà cứ câu nệ khó sống” .

Khi bố mẹ chồng em lần lượt mất đi, đám tang hay giỗ đầu, các anh chị đều đứng ra lo liệu đâu vào đấy. Chính bởi thế mang tiếng là dâu trưởng nhưng em không vất vả chút nào.

Những ngày lễ Tết, giỗ chạp là các chị cùng hẹn nhau về nhà ngoại để họp bàn chuyện làm giỗ với các em. Các chị chồng phân mỗi người một công đoạn để làm cho chu toàn. Mọi người tưng bừng mua sắm, cùng mời khách. Không khí gia đình những ngày này ở nhà em nhộn nhịp, đầm ấm lắm đúng nghĩa một buổi sum vầy của người thân trong nhà.

“Giỗ lễ mọi nhà khác con trưởng đều phải tự đứng lên gánh vác. Đằng này nhà mình các chị xúm vào lo toan cho nhiều quá khiến em ngại”.

Thấy em trai nói vậy thì các chị mắng:

“Con nào chẳng là con, gái trai như nhau hết. Tụi chị có hơn thì đỡ đần các em có sao đâu mà ngại".

Đấy các chị chồng em tuyệt vời chưa mọi người? Đúng là em tu 10 kiếp mới có nhà chồng như vậy phải không ạ? Chẳng thế mà bố mẹ mất rồi nhưng anh chị em vẫn đoàn kết và yêu thương nhau lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet