1 lần đến công ty bạn chơi, tôi đã phải lòng ngay cô lễ tân xinh đẹp. Nghe bạn tôi kể Nguyệt là người đẹp khá thông minh, nhanh nhẹn. Xung quanh cô ấy có hàng tá chàng trai theo đuổi. Chính vì điều này mà tôi cứ thầm yêu Nguyệt đơn phương suốt gần năm mới dám tỏ tình. Chẳng thể ngờ lời tỏ tình của tôi đã được Nguyệt gật đầu. 2 tháng sau đó thì chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. 

Tôi vẫn rất hãnh diện vì được làm chồng của cô ấy. Thực tế xung quanh Nguyệt có nhiều anh chàng ưu tú lắm, thế mà em lại chọn một người chẳng có gì nổi trộn như tôi. Nhiều lần tôi còn gặng hỏi vợ vì sao lại đồng ý lấy tôi thì cô ấy bảo:

hình ảnhẢnh minh hoạ: Nguồn today.line.me

“Anh tuy không đẹp trai và giàu có như những người kia nhưng em thấy anh chân thành. Người chân thành thì sẽ chung thủy, em chỉ cần có thế”.

Cuộc sống của chúng tôi vô cùng hạnh phúc và càng bền chặt hơn khi hai đứa đón con gái đầu lòng. Không biết những người đàn ông khác thế nào, còn tôi được trở thành bố là niềm vui vô bờ. Suốt mấy tháng vợ ở cữ, ngoài lúc đi làm thì không ngày nào tôi không thức khuya dậy sớm nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc cho 2 mẹ con. Đến nỗi bà nội bà ngoại chỉ việc ra chơi vài hôm rồi lại về vì bảo:

“Thằng Dũng chăm vợ tỉ mỉ rồi còn việc gì cho bà nữa”.

Đợt rồi vợ ở cữ mà tôi thấy cứ có điện thoại liên tục gọi cho cô ấy. Có vài lần Nguyệt bắt máy còn lại không nghe. Nhiều lúc tôi giục:

“Em nghe đi xem ai chứ cứ để họ gọi mãi thế?”.

Vợ lại làu bàu:

“Lại mấy đứa tư vấn chào mua bất động sản ý mà, mình không có nhu cầu nên em không nghe mất thời gian”.

Tôi cũng cứ nghĩ lời vợ nói là thật cho tới ngày ôm con cho vợ đi tắm thì có số điện thoại lạ gọi đến. Thấy vậy tôi bắt máy nghe thì đầu dây bên kia là tiếng cười đàn ông hỏi dồn dập:

“Tôi là người yêu cũ của Nguyệt, cho tôi hỏi cô ấy vừa sinh con được mấy tháng nay rồi phải không? Nó là trai hay gái thế, tôi muốn làm xét nghiệm ADN cho bé thì phải làm thế nào?".

Nghe tới đây mà tôi sốc quá cúp ngay máy rồi lao vào chất vấn vợ. Vợ tôi chết lặng không thanh minh thanh nga được lời nào. Phải đến khi ông bà nội xuất hiện thì cô ấy mới thú nhận:

“Trước lúc kết hôn, con với bạn trai cũ đã chia tay nhau. Nhưng khoảng 2 tuần sát ngày cưới, anh ta cứ níu kéo muốn quay lại vì thế tụi con đi uống rượu với nhau lần cuối, do say xỉn nên đã đi quá giới hạn. Dù hoàn toàn cắt đứt liên lạc nhưng đến giờ con cũng không biết đứa bé này là con của anh ta hay của anh Dũng nữa”.

Nghe vợ nói mà tôi quá tức giận nên đuổi cô ấy khỏi nhà. Tôi cũng muốn gạch tên vợ cùng đứa bé sơ sinh này khỏi hộ khẩu gia đình nhưng bố mẹ cứ can ngăn bảo đi xét nghiệm ADN cho 2 năm rõ mười đã. Nếu đứa bé kia là con tôi thì vợ chồng cùng hàn gắn lại, nếu không phải thì tùy tôi quyết định. Nhưng với tôi niềm tin về vợ hoàn toàn sụp đổ rồi...

hình ảnh

Ảnh minh hoạ: Nguồn today.line.me