Chưa từng thấy ai keo kiệt, bủn xỉn như chồng em. Ra ngoài thì vung tay quá trán với bạn bè không tiếc, nhưng chi cho vợ con một đồng cũng tính toán.

Chồng em không giàu nhưng cũng gọi là làm ra tiền. Từ hồi yêu anh đã kiếm hơn 20 triệu 1 tháng. Thấy anh cũng hào phóng nên em nghĩ nếu lấy nhau sau này không đến nỗi quá khổ.

Nhưng hóa ra chồng em chỉ hào phóng với người ngoài thôi. Anh có một đám bạn nhậu, quanh năm suốt tháng cứ hở ra là ngồi với nhau. Tuần 7 ngày thì chồng em đi cả 7, về nhà luôn trong tình trạnh ngập ngụa mùi bia.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đàn đúm nhiều nên kiếm ra tiền đấy nhưng tháng nào tiêu hết tháng đó chỉ đưa cho vợ được 2 hoặc 3 triệu bạc. Có lúc anh tiêu hết còn quay ra xin ngược lại vợ. Hồi em vẫn đi làm tiền nong còn thoải mái chứ từ lúc đẻ đứa thứ 2 phải ở nhà chăm con thì cái gì cũng ngửa tay xin chồng.

Vợ không có thu nhập nhưng anh đưa em cũng nhỉnh lên một ít khoảng 5, 6 triệu một tháng. Em phải tằn tiện lắm mà vẫn thiếu trước hụt sau. Mỗi lần hết tiền hỏi thì chồng đều khó chịu:

“Mới đưa mấy triệu đầu tháng đã hết rồi, cô ở nhà làm gì mà tiêu khiếp như thế”.

Vậy là em lại phải ngồi liệt kê từng món mình mua từ đầu tháng ra cho chồng. Thấy không lạm vào xu nào anh mới im không nói nữa.

Kể ra thì mọi người không tin, nhưng đứa bé nhà em hơn 1 tuổi tập đi nhưng mẹ còn chưa mua được cho nó đôi dép nào. Cứ bảo ra chợ xem có đôi rẻ rẻ mua cho con đi đỡ to chân, thế nhưng lại tiếc tiền, sợ chồng nói nên thôi.

Hôm trước thằng lớn sắp đi học nhưng quần áo cũ, cộc hết, bỏ ra cái nào cũng màu cháo lòng, mặc cho con đi lớp thì tội nên em xin chồng:

“Cho em 100 nghìn mua cu Sóc bộ quần áo mới”.

“Lại tiền, mở mồm ra là tiền”.

“Nhưng quần áo của con cũ hết rồi, còn bị rách nữa”.

“Ở nhà thì ăn diện ai ngắm. Trẻ con nó biết xấu hổ là gì đâu, thủng đít thì vá lại cho nó mặc”.

Em ức quá:

“Tiền anh bao bạn bè một bữa có thể mua được chục bộ quần áo cho con mặc cả năm đấy”.

Em nói thế chồng vẫn quyết không rút ví cho vợ một xu. Có người bố nào tháng kiếm gần 30 triệu mà bắt con mặc áo rách, quần thủng không? Người ta lấy vợ, sinh con thì lo vun vén, chăm sóc con cái để chúng không thiệt thòi. Chồng em đây thì chỉ sợ vợ con ăn hết phần của mình.

Trên đời này chắc chỉ có chồng em là số một, tiền kiếm được thà để đi bao bạn bè bữa nhậu cho sướng mồm chứ nhất định không chịu cho vợ conăn no mặc ấm. Chồng như thế này các chị bảo em phải làm sao để sống chung tiếp đây?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet