Nghĩ mà cay các chị ạ, người ta lấy chồng thì được yêu thương, tôn trọng. Còn em đây lấy chồng không khác gì về làm ô sin không công cho nhà họ vậy.

Em với anh yêu nhau 2 năm rồi mới cưới. Bọn em sống chung với bố mẹ chồng, dưới còn hai đứa em chưa lập gia đình. Không biết trước kia thế nào nhưng từ hồi em về đây thì thấy mẹ chồng và hai đứa em rất lười, việc gì cũng đùn đẩy hết cho con dâu.

Dù vẫn đi làm hằng ngày giống như chồng nhưng em phải dậy sớm cơm nước cho cả nhà rồi đưa con đến trường. Chồng hôm nào cũng đi đến tận 7h tối mới mò về thì đón đưa gì.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mẹ chồng em nghỉ hưu rồi nhưng ít làm việc nhà lắm. Bà mặc định sẵn lấy con dâu về để phục vụ mình. Có hôm em bận việc về muộn thấy cả nhà mỗi người ngồi một góc xem điện thoại, mặt sưng lên.

Chồng em hằm hằm quát vợ:

“Đú đởn ở đâu giờ này mới về hả. Có biết cả nhà chờ cô sắp chết đói rồi không?”

“Ơ, chiều em nhắn tin cho anh là hôm nay làm thêm để mai kiểm tra rồi mà. Cả nhà cứ ăn cơm trước chờ làm gì”.

“Ai nấu cho mà ăn”.

Thế là hóa ra cả nhà chồng chờ em về đề nấu hầu họ chứ không phải tốt đẹp gì mà ngồi chờ cơm con dâu. Vừa đi nấu cơm mà em vừa ức đến phát khóc lên được.

Đi làm đã mệt rồi về nhà còn hàng đống việc chờ đến tay mình, nào là nấu cơm, rửa bát, lau mấy tầng nhà, dạy con học... Nhiều lúc thở cũng không nổi nên em chỉ ước có con rô bốt giúp mình làm hết mấy việc lặt vặt đó có thời gian nghỉ ngơi, chơi với con.

Hôm rồi em bảo chồng:

“Em định mua cái máy hút bụi anh ạ. Em tham khảo mấy chỗ rồi, vừa hút vừa có chức năng lau nhà nữa. Cứ bật nút rồi thả xuống tí nhà sạch bong, nhàn tênh”.

Em cứ tưởng chồng sẽ hỏi bao nhiêu tiền trước, nhưng anh nói luôn:

“Cô ngồi không làm gì mà khuân về cho thừa ra. Tiền đấy đưa đây tôi cho mẹ”.

Nghe chồng nói thế mà em chưng hửng, uất ức không chịu nổi. Từ trước đến giờ anh cũng chỉ coi vợ là cái máy giúp việc đa năng chạy bằng cơm không hơn không kém. Vợ muốn mua mấy thứ đồ dùng hỗ trợ bớt chân tay cho đỡ vất vả mà chồng kêu tốn kém, thừa thãi, bắt tự làm.

Em nói thẳng:

“Không mua thì thôi, từ mai bảo mẹ với hai đứa em anh làm việc nhà đi nhé. Tôi không hầu ai nữa”.

Em cũng đi làm kiếm tiền ngang với chồng mà về nhà lại còn đầu tắt mặt tối lao vào làm tỉ thứ việc. Giờ em cũng chây ì ra, ai làm thì làm, nhất là cãi nhau lanh tanh bành một trận rồi ly hôn. Bố mẹ đẻ nuôi nấng em hơn 20 năm còn chưa giúp được việc gì, đằng này về đây cun cút phục vụ nhà chồng để họ sống nhàn hạ sung sướng. Em nhịn mấy năm như thế là đủ rồi, không tôn trọng vợ thì giải tán.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet