Uất ức quá mọi người ạ! Vậy là bao công sức, mồ hôi nước mắt của tôi mấy năm qua bỏ ra giờ công cốc, bị chồng lừa, chiếm đoạt hết sạch rồi.

Tôi lấy chồng cách đây hơn 10 năm. Giờ con gái 9 tuổi rồi, đang ở cùng bố nó. Vì không có nghề nghiệp gì nên cách đây 5 năm, tôi theo chị họ đi làm ăn ở nước ngoài. Khi đó chồng cũng không ngăn cản gì mà anh còn ủng hộ nhiệt tình nữa là đằng khác:

“Em cứ đi đi, con cái, mọi việc ở nhà anh lo tất.”

Chồng tôi cũng là viên chức, có công việc ổn định nhưng lương không cao nên tiền lương hằng tháng chi tiêu cũng thiếu trước hụt sau, không dư dật được đồng nào. Sau khi tôi đi nước ngoài, làm thuê cho một gia đình giàu lắm, tôi phải chăm cụ già nằm liệt một chỗ, vất vả kinh khủng. Được cái chủ nhà tốt bụng, lại phóng khoáng nên trả lương hậu hĩnh lắm.

Tiền lương hằng tháng tôi gửi về cho chồng trả tiền ngân hàng, hai bố con tiêu pha. Lẽ ra theo hợp đồng tôi cũng được về nghỉ tết, thăm nhà định kì nhưng chủ cứ nài nỉ ở lại chăm ông cụ vì họ tin tưởng tôi. Họ hứa thưởng gấp 3 gấp 4 nên tôi không về nữa. Lúc nào nhớ chồng nhớ con thì tranh thủ gọi video về.

Suốt mấy năm tôi gửi tiền về cho chồng, cộng vào cũng được khoảng 5 tỷ. Anh nói đã mua đất, làm được căn nhà khá khang trang, tôi về chỉ việc ở thôi.

Thế nhưng khi gần về thì chồng bỗng thái độ khác hẳn, ít gọi điện hơn, thậm chí còn không cho tôi gặp con gái. Nghĩ có chuyện không lành nên tôi xin về sớm hơn dự định.

Về nhà, con gái tôi lạnh nhạt với mẹ, có lẽ do tôi đi quá lâu nên nó không còn nhớ mặt mẹ nữa. Còn chồng thì thái độ cũng khác hẳn. Mà sốc hơn nữa trong nhà tôi còn có một người đàn bà khác. Hóa ra chồng tôi ở nhà đã kịp lấy vợ bé mọi người ạ. Cô ta đến nhà ở như bà chủ luôn. Tôi làm ầm ĩ lên thì chồng lật mặt luôn:

“Cô đi lâu quá, sang đó làm vợ lẽ của ông già, sao tôi còn có thể coi cô là vợ được chứ.”

Tôi không biết chồng nghe ở đâu, sao lại có thể đặt điều là tôi sang đó làm vợ lẽ của ông già nào chứ. Chồng tôi cứ vin vào lý do đó, hợp thức hóa chuyện anh lấy vợ mới. Đau hơn là hồi cưới tôi với anh không có đăng kí kết hôn vì bố mẹ chồng không đồng ý, mà giờ chồng với người đàn bà kia đã đăng kí là vợ chồng hợp pháp rồi. Căn nhà 5 tầng kia mồ hôi nước mắt tôi gửi về cũng đứng tên anh với cô ta.

Tôi gần như hóa điên vì mất trắng mọi người ạ. Con thì không nhận mẹ, cứ mẹ mẹ con con với người đàn bà kia. Giờ tôi phải làm sao đây? Không lẽ lại chịu cay đắng để họ nuốt trọn hết mồ hôi công sức của mình sao?

Loading interface...