Trước đây khi mới về nhà chồng làm dâu em còn nghĩ mình cứ đối đãi tốt, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình thì sẽ chẳng bao giờ bị họ đối xử tệ đâu. Chính bởi thế, suốt hơn 1 năm qua, em luôn sống đúng bản chất thật yêu thương và tôn trọng bố mẹ chồng, em còn tưởng họ cũng quan tâm và yêu thương con dâu. Nhưng em đã lầm to mọi người ạ.

Nhà chồng chỉ có mình chồng em là con trai. Dưới anh là cô em gái đã lấy chồng vài tháng trước rồi. Bởi nhà neo người nhưng khá rộng rãi nên sau đám cưới, tụi em mặc nhiên phải sống chung với bố mẹ anh. Được cái ông bà còn trẻ nên tính cũng thoải mái và thanh niên lắm. Họ cũng rất thẳng thắn chỉ bảo cho em mọi điều.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Con dâu bầu bí, ngày nào mẹ chồng cũng mua đồ ăn ngon và đỡ đần hết việc nhà. Song đó là mấy tháng đầu thì được chiều vậy chứ mấy tháng cuối thai kỳ, cứ ăn tối xong 1 lúc là bà lại giục như hò đò:

“Ngồi văn phòng cả ngày, tối đến chồng nên đưa vợ đi bộ để tốt cho tim mạch lại dễ đẻ”.

Thấy mẹ chồng giục em xịu mặt:

“Nhưng con mệt lắm, đi làm cả ngày về chỉ muốn nằm. Con không đi đâu”.

Mẹ chồng cười bảo:

“Không được lười, cố lên chỉ còn 2 tháng nữa thôi”

Thật sự tôi chẳng dám trái ý bà nhưng nghĩ đi bộ mà ngán vô cùng. Đúng là bà biết hành dâu bầu quá đi trong khi miệng lúc nào cũng tỏ vẻ quan tâm vì con vì cháu mới ghê chứ.

Ngày em đi đẻ, mẹ chồng lăng xăng ra vào viện sinh. Về nhà bà bắt em đi lại nhẹ nhàng. Cả 1 tháng cữ em không phải làm gì được cơm bưng nước rót hầu tận miệng. 

Tắm cho cháu, mẹ chồng em cũng đảm nhận cả tháng vì em chưa dám. Nhìn con bé tí em chỉ sợ lọt tay rơi nó xuống nước. 1 vài lần bà bận đi ăn cỗ về muộn, con cũng bị em cho nghỉ tắm vì không biết làm và ở cữ chưa được mó tay vào nước. Mẹ chồng về thấy cháu vậy lại xót rồi cằn nhằn dâu.

Hôm qua, chả hiểu nghĩ gì mà bà lại bảo em thế này các mom ạ:

 “Đã đầy tháng cháu được 8 ngày rồi, từ mai con phải tự học cách tắm cho con để vừa biết cách chăm nó vừa chủ động khi mẹ vắng nhà. Thời gian này mẹ bán hàng bận lắm, không thể về tắm cho thằng bé đúng giờ được. Có gì mẹ sẽ hướng dẫn cho”.

Trời ơi, em mới sinh con so được có hơn tháng mà mẹ chồng đã bắt tự tắm cho con rồi. Người ta đẻ xong kiêng cả năm còn chưa ăn ai mà em còn chưa được kiêng đủ 3 tháng 10 ngày nữa. 

Đã vậy mai em cứ lì ra đến giờ tắm cho con em không chịu tắm thì bà lại phải làm thôi. Cháu nội của bà chẳng hầu thì ai hầu? Hơn nữa, em sờ vào nước sớm quá chỉ sợ sau này tay bị nổi gân xấu mất tay thì nhìn chán lắm. Nhưng phải lấy lý do gì bây giờ để quyết ở cữ thêm 2 tháng nữa đây, các chị bày cho em với?

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.