Cho đến bây giờ tôi vẫn thấy quyết định giữ lại con của mình là vô cùng sáng suốt. Tuy con đến không được lành lặn như bao đứa trẻ khác, nhưng tôi luôn yêu con bằng tình yêu hoàn hảo nhất của một người mẹ.

Tôi lấy chồng cách đây 6 năm. Bố mẹ chồng ở thị trấn buôn bán nên cũng khá giả. Hai vợ chồng tôi học xong xin được việc làm ổn định, tuy sống chung nhưng không phải phụ thuộc vào ông bà nhiều. Cưới nhau được 3 tháng thì tôi có bầu bé đầu tiên. Cả nhà chồng mừng lắm vì ông xã tôi là con trai 1, ai cũng mong mỏi đứa cháu này. Đến tuần thứ 13 tôi đi siêu âm thì biết là con gái, bác sĩ còn thông báo thêm tin buồn là con tôi có khả năng bị dị tật hở hàm ếch.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Lúc đó tôi sốc lắm, hai vợ chồng về mà buồn thiu không ai muốn nói với ai câu nào, chỉ mong bác sỹ chuẩn đoán nhầm. Bố mẹ chồng vừa nghe cháu bị hở hàm ếch thì phán luôn câu:

“Đã con gái còn sứt môi, thôi bỏ”.

Nhưng vợ chồng tôi vẫn cứ nấn ná lại, đợi con được 18 tuần đi khám vài chỗ kết quả vẫn như vậy. Tôi khóc mấy đêm liền suy nghĩ nhiều lắm, thương con không được lành lặn sợ sau này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của nó. Tôi vào mạng đọc rất nhiều tài liệu về trẻ bị hở hàm ếch, biết có thể phẫu thuật cho con một đôi môi bình thường nên tôi lại càng thêm động lực giữ con lại. Vậy nên dù nhà chồng gây áp lực bắt bỏ tôi vẫn kiên quyết bảo vệ con đến cùng.

Lúc đó bố mẹ chồng tức giận quá bảo:

“Nếu không bỏ thì đưa nhau ra ngoài mà ở, nhà này không có giống dị dạng sứt môi lồi rốn như thế”.

Nghe họ nói vậy tôi đau thấu tim luôn. Cũng may chồng thương vợ, tôn trọng ý kiến vợ giữ lại con nên cũng đi theo. Hôm sau hai đứa dọn ra thuê nhà trọ. Biết con không được bình thường nên tôi cố gắng ăn uống thật nhiều để con sinh ra khỏe mạnh còn chiến đấu tìm lại đôi môi xinh đẹp nữa.

Hôm tôi sinh, vừa thấy con với cái miệng không được lành lặn mà buốt hết cả lòng. Nhìn con khóc, ngậm vú mẹ thật khó khăn mà tôi cũng khóc theo luôn. Nhưng con càng thiệt thòi thì mẹ càng yêu thương con nhiều hơn gấp trăm, gấp vạn lần bình thường.

Con bé được 6 tháng vợ chồng tôi đưa lên viện khám thì bác sỹ thông báo tin vui, cháu đủ sức khỏe để phẫu thuật môi. Cũng may là ca phẫu thuật thành công, con về nhà với chiếc miệng tuy chưa hoàn hảo nhưng cũng gọi là tương đối rồi. Cách đây 2 năm con tiếp tục phẫu thuật làm thẩm mỹ, thời gian dần dần vết sẹo của con mờ đi, giờ thì vợ chồng tôi được cô công chúa xinh ơi là xinh mọi người ạ.

Đến giờ tôi chưa từng hối hận về quyết định giữ lại con mặc dù cháu bị dị tật, ai cũng khuyên bỏ. Hiện nay y học hiện đại rồi, nếu chỉ vì con bị sứt môi mà tước đi sự sống của con ngay từ trong bụng thì điều đó quá tàn nhẫn, tôi không làm được.

Đối với tôi, con gái là cô công chúa nhỏ vô cùng đặc biệt. Con đến thế giới này tuy không được lành lặn nhưng mẹ luôn yêu thương con một cách hoàn hảo nhất, chắc chắn con sẽ có một cuộc sống thật vui và ý nghĩa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet