Em ghét nhất cái kiểu ma cũ bắt nạt ma mới thế không biết. Cứ nghĩ làm chị chồng là được quyền bắt nạt người khác à? Vậy em thể hiện rõ thái độ cho mà biết.


3 hôm nay, em biết cả nhà chồng em cứ xì xào, to nhỏ chuyện em vừa quăng hết bát đũa vào thùng rác.

Thậm chí tối qua, bố mẹ chồng em còn tổ chức ngay 1 buổi họp gia đình với đầy đủ vợ chồng chị chồng, vợ chồng em và đứa em gái chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mở đầu buổi họp, bố chồng em lên tiếng:

“Bố mẹ không được chứng kiến hành động hôm ấy của con Nhi (tên em). Nhưng dâu mới mà lười biếng và bố láo bố toét như vậy là không được. Mới về nhà chồng mà con đã định gây scandal à? Giờ có gì thì cứ nói hết ra đây”.

Em cũng chẳng ngại ngần gì mà mở lời đáp luôn:

“Hôm kia nhà mình có giỗ cụ ấy bố. Ăn cả 7 mâm bát cả nhà xong mà không thấy ai ra rửa cùng con cả. Đã vậy chị còn hất hàm chỉ tay bảo: Dâu mới xử lý đống bát đi. Con không hiểu ý chị ấy nên tưởng không ai rửa bát cùng thì cứ tự xử lý nên quăng hết vào thùng rác thôi ạ”.

Em chồng tôi phì cười trước ngụy biện của chị dâu mới còn mẹ và chị anh đều kêu lên:

“Cả 1 đống bát của nhà này, cô còn định ngụy hiện à”.

Em vẫn tỉnh bơ bảo:

“Tại chị bảo con xử lý nên con nghĩ chị muốn vứt đi nên mới hành động thế. Chị có nói con phải rửa đâu”.

Chị chồng bực tức lao lên:

“Thế tôi bảo cô làm gì cô cũng làm à? Chết thật, chưa trưởng thành như này đã đòi đi lấy chồng”.

“Em vừa về làm dâu còn lạ nước lạ cái, dĩ nhiên chị chồng bảo và hướng dẫn gì em chả phải nghe theo. Không nghe lại bảo em hỗn này kia đúng không ạ”.

Tất nhiên hôm ấy cuộc họp gia đình kết thúc trong tâm thế “hòa cả làng”. Dù mọi người đều biết em cố tình làm thế nhưng cũng chẳng bắt bẻ được. Họ có lẽ chỉ ngầm đánh giá em ghê gớm. Nhưng em cũng phải cứng như vậy cho biết em không phải là đứa dễ bắt nạt, cái gì cũng 1 vừa 1 phải thôi.

Em như in sau cưới 1 tuần thì là ngày giỗ bà nội chồng. Bố mẹ chồng cũng nói ráo sẽ làm 7 mâm cỗ và gọi cho chị chồng, anh rể cũng như huy động tất cả các con dậy làm cỗ sớm. Sáng ấy 4h sáng em đã dậy cùng mẹ chồng nấu nướng nhiều món rồi. Còn em chồng thì đi học không tính. Chị chồng tận 9h mới đến còn đon đả bảo:

“Năm nay có em dâu làm cho rồi nên không phải sang sớm”.

Từ lúc chị sang, chị ấy sai vặt em như chong chóng. Lúc bảo em làm cái này, lúc sai em đi mua cái nọ. Em mệt bở hơi tai nhưng nghĩ nhà có việc nên cứ nhẫn nhịn.

Lúc mọi người ăn đồng loạt, em ngồi vào mâm nhưng do mệt quá nên cũng chẳng nuốt được. Vì thế em lên phòng nằm ngả lưng 1 lát và bảo chồng lúc nào mọi người ăn xong thì gọi em xuống dọn dẹp.

Vậy mà vừa lên phòng nằm 1 lúc thì chị chồng đã gọi om lên trước cửa:

“Mợ dậy đi, giờ này giờ nào còn ngủ được. Nhà có việc mà cứ nằm trương lên”.

Tưởng chuyện gì, em đi ra thì chị chồng đang đứng đỏ chỉ ra đống bát đũa ngổn ngang ngoài góc sân nắng chang chang bảo:

“Dâu mới đi mà cử lý hết đống bát ngoài kia đi”.

Nói xong, bà ấy chạy biến vào nhà buôn chuyện với mấy đứa em con nhà chú chồng. Bực quá, em mới dọn bỏ sạch bát đũa vào thùng rác. Thấy loảng xoảng nên mọi người chạy ra thì ai cũng la lối và tròn mắt trước pha dứt điểm của em.

Thế nên nhà chồng mới có cuộc họp gia đình như em kể trên đấy ạ. Sau đó, ai về nhà nấy mà bà chị chồng vẫn còn lên facebook dằn mặt em bóng gió. Nhưng em mặc kệ dù nghĩ bực ghê.

Mới về làm dâu mà em đã bị “giặc bên Ngô” đi lấy chồng về bắt nạt như thế. Không biết vì thâm thù này, những ngày sắp tới bà ấy còn hành em đến thế nào đây? Chị chồng nhà các chị thế nào ạ?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet