Em giới thiệu tí cho mọi người dễ xưng hô ạ, em thuộc thế hệ 9X, vừa tốt nghiệp đại học. Tuổi đời thì cũng còn trẻ nhưng trót dại yêu sớm nên kinh nghiệm tình trường cũng được kha khá.:pEm thì chả xinh đâu, thường thường bậc trung thôi nhưng được cái vui vẻ hòa đồng, biết cách nói chuyện nên tính đến thời điểm hiện tại thì cũng có vài ba anh, ngoại hình bình thường, thần kinh bình thường (tức không đui, què, sứt mẻ gì) cam tâm tình nguyện, quyết chí theo em về tận nhà.:DHiện tại em đang yêu một anh 8X đời giữa. Khoảng cách chênh lệch về tuổi tác cũng khá lớn (gần 10 tuổi). Ban đầu em cứ nghĩ yêu người hơn mình nhiều tuổi thì sẽ sướng, mình sẽ được yêu, được chiều này nọ. Đến lúc vào trong chăn rồi thì mới biết chăn có rận. Cuộc sống không quả không là mơ, sự đời sao lắm bất ngờ.:-?Công bằng mà nói thì yêu một người trưởng thành, lớn tuổi cũng có nhiều ưu điểm:


- Đàn ông lớn tuổi thì sẽ suy nghĩ chín chắn hơn, điềm đạm hơn. Vì họ suy nghĩ chín chắn hơn nên ít xảy ra bất hòa. Nếu có giận hờn thì luôn chủ động làm lành trước. Không so đo, chấp nhặt “con nít”, nhường tất.


- Những dịp đặc biệt thì quà cáp, hành động rất thực tế.:p


- Người ta sẽ quan tâm chăm sóc mình không chỉ với vai trò người yêu mà còn như 1 người anh trai, thậm chí là như một “bố già” nữa.b-)


- Khi yêu, đàn ông lớn tuổi thường muốn và sẽ xác định một mối quan hệ lâu dài nên họ thường rất nghiêm túc, yêu là cưới mà không yêu thì thôi, ko lằng nhằng.


- Thường thì những người đàn ông lớn tuổi đều đã có công việc ổn định, suy nghĩ chín chắn, định hướng rõ ràng, nên yêu người trưởng thành mình sẽ thấy yên tâm hơn về tương lai.


Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. [-(


Quan tâm quá thành ra áp đặt và gia trưởng.


Ví dụ như, chuyện học hành, công việc, bạn bè của em. Cái gì anh ấy cũng can thiệp. Nói là đưa ra định hướng nhưng lúc nào anh ấy cũng lấy lí do “vì anh là người đi trước nên anh có kinh nghiệm hơn em” để áp đặt em làm theo ý muốn của anh ấy. Em thấy ngột ngạt kinh khủng, nhiều lần ấm ức phát khóc luôn ấy, chán không thể tả:((


Ngoài ra em còn cảm thấy bị mất tự do nữa :(. Anh ấy không muốn em có những mối quan hệ khác giới không rõ ràng kiểu như "anh/em kết nghĩa", bạn tri kỉ, bạn đồng môn, bạn đồng hương gì gì đấy.


Nói chung cái gì cũng được, chỉ không được ở cái thói áp đặt và bảo thủ.


Mọi người có ai rơi vào trường hợp như em không ?, vào chia sẻ với em đi.


Hay có chị em nào yêu trai già mà hạnh phúc thì vào chia sẻ ủn mông em cái :((:((:((