Mình và người yêu mình yêu đến giờ gần 7 năm. Yêu nhau từ hồi đầu lớp 12 đến giờ là cả 2 đã ra trường được hơn 2 năm.


Nhà người yêu mình thì bình thường, đủ ăn đủ sống còn gia đình mình hơi khó khăn, bố mẹ cũng chỉ làm công nhân thôi, dưới mình còn 3 em nữa nên trong quá trình học đại học mình được bạn gái mình giúp khá nhiều. Lúc đó thì mình thấy 2 đứa cũng hợp, cũng hứa hẹn là sau này ra trường đi làm rồi khi nào công việc ổn định 2 đứa sẽ lấy nhau về chung 1 nhà, mình sẽ bù đắp lại những khó khăn, tổn thương trước kia mà cô ấy vì mình đã phải gánh chịu.


Nhưng khi mình mới chuyển tới công ty mới, khoảng 6 tháng thì mình bỗng nhận ra 1 điều rằng mình đã thay đổi, mình phải chấp nhận điều ấy, mình bỗng thích 1 em cùng chỗ làm mặc dù em ấy làm ở đây trước mình và em cũng đón nhận tình cảm của mình. Những lúc mình stress, thấy buồn vì chuyện tình cảm với n.y hiện tại thì mình tâm sự và nói chuyện với em thấy rất thoải mái. Nói thật nhiều lúc mình kêu bận nhưng thực ra là đưa em ấy đi chơi, người yêu mình không biết mà cũng ko quan tâm vì có lẽ cũng bận. Em ấy cũng biết mình có người yêu nhưng cũng bảo mình là:


- Nếu ko hợp thì anh chia tay chị ấy đến với em, đừng miễn cưỡng.


Thật sự bây giờ mình đúng là có cảm giác muốn chia tay đến với người mới nhưng mỗi lần như vậy tâm trí mình lại nghĩ đến những gì bạn gái mình đã làm cho mình rồi những lời mình hứa…rồi sau đó lại nghĩ đến chuyện mình đã thay đổi không còn thích người mình, chẳng nhẽ cứ phải ràng buộc nhau vì quá khứ khi đã hết yêu.


Có ai từng rơi vào hoàn cảnh như mình hiện tại, mình muốn chia tay nhưng không biết lý do là gì, tự dưng ko hợp sao? Không hợp tại sao lại yêu nhau đến tận 7 năm…