Tôi và chồng cùng lập công ty riêng. Vì cty mới thành lập nên còn rất nhiều khó khăn. Quy cách làm việc còn chưa được chuyên nghiệp. Tôi luôn cố gắng tự tìm tòi ra cách làm và nghĩ ra những quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, còn chồng tôi thì luôn lười biếng, có việc thì làm, ko có việc thì chơi.


Nhiều lúc tôi rất khó chịu ko muốn nhắc nhở, nhưng vì việc quá gấp mà chồng vẫn ỳ ra ko làm khiến tôi phải nhắc việc và khi đó mới làm. Tôi đang băn khoăn làm thế nào để cải thiện được tính cách của chồng, hay là tôi nên ra ngoài làm riêng.


Công viêc hiện tại của tôi và chồng là buôn bán hàng từ TQ, tôi mua hàng còn chồng bán hàng, công việc là hỗ trợ lẫn nhau. Nếu tôi ra ngoài làm chồng tôi sẽ ko thể làm việc 1 mình và cũng ko có khả năng thuê người làm như vậy cty chắc chắn sẽ ko thể làm ăn được. Tôi đã nhiều lần góp ý để cho chồng tôi thay đổi, cố gắng chủ động và sáng tạo trong công việc, nhưng trong vòng hơn 2 năm qua hoàn toàn ko có sự thay đổi nào. Mỗi khi tôi nhắc đến việc việc này, chồng tôi đều tỏ ra rất khó chịu. Hiện tại tôi hoàn hoàn bế tắc và không biết nên giải quyết như thế nào! Mong anh chị giúp đỡ.