Trước đây tôi có nghe nói Ăn chay nhưng mình là người ko thích Ăn Chay, nhưng kể từ khi tôi vô tình nghe được đĩa thuyết pháp của Đại Đức Thích Phước Tiến về ăn chay, ăn mặn tự nhiên cảm nhận nhiều vấn đề lắm.


Mỗi khi có tiệc hay tới bữa ăn đầy những thịt tươi ngon, chúng ta chỉ nhìn cái trước mắt và cái sự đói nó vây lấy và nuốt vào để mang lại cảm giác thích thú và ngon miệng. Nhưng đúng là để có những bữa ăn thịnh soạn đó đã sát sinh con vật nó khốn khổ, rên la thống thiết và cảm giác tội lỗi thế nào. Nếu như trước khi ăn mà xem được những cảnh rượt đuổi, đập đầu rồi thọc tiết rên la giãy đành đạch thế này thì liệu có thấy ngon và có nuốt trôi nổi ko?


http://clip.yeuhoabinh.com/video/clip/canh-giet-mo-heo-da-mantroi-oi-toi-nghiep-nhung-chu-heo-qua.159126.html


Và xem xong cái clip này tôi đã bị ấn tượng thật mạnh, tôi bắt đầu nghĩ Con người sinh ra vốn dĩ ăn mặn cũng được, ăn chay cũng được dù cấu tạo xương hàm của con người ko giống như loài ăn thịt (răng nanh) nhưng hễ bớt chữ "Sát" được chừng nào thì ngoài ý nghĩa bớt sát, còn bớt bịnh (vì ít cholesterol), luyện tâm tính bớt sân giận nóng nảy nữa, hi vọng chia sẻ cùng mọi người.