Khi chúng ta đã chia thành hai ngả thì tôi muốn tìm cho mình một con đường riêng, con đường không còn những ngày dài đứng dưới mưa vì tình yêu tan vỡ. Dù có nhớ mong, có đau khổ, có thương tiếc nhưng cũng không thay đổi được điều gì vậy tôi muốn tìm một con đường riêng để không phải bận ai lo lắng cho mình nữa.

Bắt buộc phải quên đi quá khứ để đón nhận hạnh phúc tiếp theo của mình, không thể mãi quanh quẩn trong phòng núp sau sự sợ hãi của bản thân được. Tôi muốn tìm một con đường nhưng đến cuối cùng nếu không để quá khứ đi qua thì làm sao hạnh phúc mới có thể đến, tôi muốn tìm lại nụ cười , tìm lại sự phấn chấn để sống một cuộc đời đầy niềm vui và sự lạc quan. Tuổi trẻ đã lãng phí nhiều rồi vì vậy tôi muốn tìm một con đường riêng để không phải ngày dài buồn bã, để có thể tận hưởng những ngày nắng cuối cùng của tuổi thanh xuân mà chỉ xuất hiện một lần trong cuộc đời. Khi tình yêu qua đi để lại rất nhiều nỗi đau và sự tổn thương. Tôi không muốn lại tiếp tục đặt chân lên con đường tình cũ đó, tôi muốn tìm một con đường mới để bước đi chậm dãi và chắc chắn. Tôi hi vọng có thể tìm thấy những cảm xúc mới trong tình yêu và cuộc sống, trên con đường mới sẽ không còn hình bóng của quá khứ sẽ không còn nước mắt hay những ngày u buồn. 

Tôi sẽ luôn tìm kiếm một con đường riêng để có thể gửi gắm hi vọng của mình vào đó, khi tình yêu kết thúc dạy cho tôi biết tin tưởng vào bản thân và mạnh mẽ để bước tiếp. Tôi sẽ không ngừng tìm kiếm những thứ mới mẻ, những thứ riêng để bước tiếp trên nó.