Tôi người đàn ông đã qua một đời vợ, bạn gái tối người đàn bà đã qua một chuyến đò. Tôi quen cô ấy qua lời giới thiệu của một chị chơi cùng.


Ban đầu khi mới nghe chị bạn giới thiệu tôi nói ngay với chị là chị định để em lái máy bay à? Chị cười nói “có sao đâu, bây giờ nhiều đôi đũa lệch đấy thôi”.


Khi bắt đầu nói chuyện với cô ấy tôi gọi bằng chị. Bạn gái tôi có hai người con, một trai một gái. Khi ly hôn cô ấy nuôi bé gái út. Chúng tôi thường hay nhắn tin động viên chia sẻ về những gì đã qua và trong cả hiện tại. Tôi tìm hiểu và bắt đầu biết đôi chút về cuộc sống của bạn gái, tôi đã động viên cô ấy nên nối lại tình cảm vợ chồng để cho các con đỡ khổ. Và cô ấy đã thực hiện theo lời khuyên của tôi. Cũng trong thời gian đó tôi không liên lạc với cô ấy nữa.


Rồi một hôm chị bạn nói với tôi là cô ấy không thể quay lại với người chồng cũ vì tính trăng hoa và đểu giả của hắn. Tôi lại động viên cô ấy, và chúng tôi yêu nhau lúc nào không biết. Điều đáng nói là tình yêu của chúng tôi bị gia đình bên cô ấy phản đối kịch liệt do tôi ít hơn cô ấy 4 tuổi. Người chồng cũ của cô ấy ít hơn cô ấy 3 tuổi nên khi biết tôi ít tuổi hơn nên càng phản đối mãnh liệt hơn, nhất là chị gái của bạn gái tôi thì từ mặt em gái.


Chúng tôi đã cố gắng bỏ qua tất cả để được đến bên nhau, những tưởng sẽ không bao giờ phải dời xa. Thế nhưng thói đời trớ trêu, người chồng cũ của bạn gái tôi tìm đủ mọi cách chia rẽ chúng tôi. Lấy hai đứa con ra gây áp lực cho bạn gái tôi. Bạn gái tôi lại là người thương con nên không chịu nổi áp lực đó. Cô ấy dần xa tôi mặc sự cố gắng của tôi hay những gì hai đứa đã vun đắp. 


Ngày mai 17/09 là ngày sinh nhật của cô ấy, sinh nhật của tôi là 21/09. Hai đứa đã dự định tổ chức cùng một ngày, nhưng mọi thứ đều đổ vỡ.


Tôi biết phải làm sao đây?