Con trai không thể quên được mối tình đầu.

Vào cái thời điểm mà người con trai biết rung động với một người con gái thì rất sớm, nhưng thời điểm có mối tình đầu là thời điểm họ tràn đầy nhiệt huyết nhất, đó là thời điểm đẹp nhất, sôi nổi mà chân thật nhất của cuộc đời. Không có bụng bia, không có đầu hói, không có áp lực đè nặng, ta thấy màu sắc của thanh xuân lan tỏa khắp khuôn viên trường vào năm tháng ngây thơ đó. Mối tình đầu là mối tình để hối tiếc, khi có tình đầu tôi vẫn chưa có sự nghiệp, chưa có nhà, chưa có xe, chúng ta chỉ là những học sinh nghèo. Nhưng cô gái ở bên cạnh tôi đã giúp tôi có động lực phấn đấu suốt hai năm trời, lúc đó tôi không kiểm soát được cảm xúc thi thoảng vẫn có những lời làm tổn thương cô gái mình yêu. Nhưng cô ấy vẫn tha thứ và ở bên cạnh tôi...

Dần dần cuộc sống của tôi bắt đầu ổn định, tôi có công việc, dần trở nên bận rộn, và đang xây dựng sự nghiệp riêng cho mình. Nhưng khi tôi có tất cả rồi thì lại mất em, cô gái cứ thế dời đi để lại cho chàng trai một bức thư ngắn giờ anh có thể tự lo cho mình rồi, em chỉ đi cùng anh đến đây được thôi, anh hãy đi nốt quãng đường còn lại của mình một mình, em yêu anh. Tôi đã nợ cô ấy quá nhiều lời xin lỗi.

Nhiều năm về sau bạn nhận ra tình đầu là đẹp nhất tình đầu là sự hạnh phúc rối ren khi được nắm tay, được ôm một cái đã là điều ấm áp nhất trên đời. Một bức thư tình để lại bao cảm xúc, là mối quan hệ không liên quan đến tiền cũng chẳng mong được lợi ích gì. Tình đầu là cột mốc trưởng thành của một người đàn ông, tình đầu giống như bạn lần đầu trồng một bông hoa vậy, hết lòng chăm chút nhưng lại hỏng bét.