Trưa hôm qua gặp lại đứa bạn cùng lớp đại học, cùng tên luôn. Nghĩ mà buồn... mặc dù không thích cái tính khôn vặt của nó nhưng mà phải công nhận nó là đứa nhanh nhẹn, khéo ăn khéo nói, chẳng bù cho mình. Lúc chưa có bằng tốt nghiệp, trong khi bạn bè vẫn chơi dài xác đợi có bằng mới vác đi xin việc thì nó đã đi làm ở một công ty rồi. Làm ở công ty đó một thời gian thì nghỉ nhưng nó cũng kịp có được một công việc mới nhờ phụ huynh học sinh nó gia sư giới thiệu. May mắn thật đấy!


Còn mình mấy tháng nay ở nhà chơi dài rồi, khủng hoảng, bế tắc... Trong thời gian thất nghiệp đó mình cũng xin được mấy việc nhưng tất cả cũng chỉ vì tính cách mình không kiên trì, nhanh chán nản mà mình lại bỏ cuộc. Lần đầu tiên là nhân viên kinh doanh ở công ty nội thất có showroom ở Royal City hẳn hoi. công việc này mình tiếc nhất vì so với những công việc nhân viên kinh doanh khác thì nó dễ thở hơn, phù hợp với một đứa mới ra trường, gà mờ như mình. Tiếc rằng mình lại nghe vào lời dèm pha của một nhân viên chim lợn ở đó mà nghỉ. Haizzz.....Lần 2 là nhân viên lễ tân của trung tâm tiếng anh trẻ em. Công việc nhàn đến phát chán. Đến từ 2 h chiều, ngồi chém gió tới 6h tối mới đón học sinh tới học, thỉnh thoảng gọi điện nhắc phụ huynh đóng học phí, đón tiếp phụ huynh. 7 rưỡi thì cho học sinh về, một đám lít nhít đến phát chán. Thế là nghỉ.


Lần thứ 3 là nhân viên chăm sóc khách hàng ở trung tâm nha khoa gần ngay chỗ ở. Công việc đơn giản chỉ ngồi gọi điện thoại hỏi xem bệnh nhân sau khi điều trị như thế nào, hẹn lịch khám tiếp theo. Nhưng không thích cái kiểu làm việc của chỗ này. Phỏng vấn thì cho 2 nhân viên cũng bằng tuổi như mình, mặc quần bò rách, đi giày thể thao ra pv. Rồi 1 ông béo mặc đồ ở nhà đi tông ra phỏng vấn tiếp. Vặn vẹo môt hồi. Mấy hôm sau gọi đi làm thì cũng k được gặp quản lý bàn giao công việc mà nhân viên dẫn vào. Vị trí đơn giản tuyển 1 người mà có 2 người thử việc. Đã thế thử việc 1 tuần không lương. Mà còn không nói rõ ràng nữa chứ. Thế là lại bỏ.


Số cũng nhọ, ngày thử việc đầu tiên đó lại trùng với lịch thử việc của chỗ bán quần áo , chỗ đó lương cao hơn chỗ này nhưng vì chỗ làm xa hơn nên mình không chọn, lại trùng tiếp với 1 buổi làm thêm con bạn giới thiệu nữa chứ. Giá 3 cái đó tách ra 3 ngày để mình đi làm thêm 1 buổi kiếm tiền tiêu và làm thử 2 công việc trên để lựa chọn thì tốt hơn k? Giờ thì chẳng có việc gì. Lại quay về số 0.


Mình cũng không nhở bao nhiêu lần mình đi nộp hồ sơ xin việc nữa. nản toàn tâp. Trong quá trình nộp hồ sơ và đi phỏng vấn cũng gặp vô số chuyện xui xẻo nữa.


Hôm qua ra tận Bà Triệu nộp hồ sơ bán hàng mỹ phẩm, không biết có được gọi phỏng vấn không nữa. Lại chờ đợi, nếu chỗ đó không gọi pv thì sao nhỉ??? Thấy sợ.


Lúc về lại bị lạc đường nữa, vòng vèo một lúc mới về được ký túc xá. Chạy xe trên đường mà buồn rớt nước mắt. Đi qua những nơi mà 5 tháng trước mình đã từng qua. Hầm Kim Liên, phố Huế, qua công viên Thống Nhất. Nhớ về một người....Có lẽ vì mình quá yếu đuối mà đã không thể dứt khoát mọi chuyện được....