Nguyên tắc cơ bản cho sự thành công là việc bạn liên tục nhắc nhở bản thân về nơi bạn đang ở, những gì bạn đang có. Bạn đang ở trong hoàn cảnh hiện tại bởi vì bạn đã quyết định ở đó. Bạn đưa ra nhiều lựa chọn cùng với các quyết định dẫn bạn tới nơi hiện tại trong cuộc sống. Nếu bạn muốn đi tới một nơi nào đó hay gặp gỡ một ai đó, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn khi đưa ra sự chọn lựa và quyết định ngày hôm nay, rồi cuối cùng bạn cũng sẽ đến được đó. Không có giới hạn tồn tại trong cuộc sống của bạn.Tư duy tích cực sẽ thay đổi cuộc sống của bạn“Nếu bạn muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, bạn phải thể hiện bản thân tốt hơn”
. Thế giới bên ngoài của bạn sẽ phản ánh thế giới nội tâm bên trong. Nếu bạn muốn cải thiện thế giới bên ngoài, bạn cần tích cực nâng cao đời sống nội tâm của mình.


Nếu bạn muốn có nhiều khách hàng tiềm năng cũng như bán được nhiều hàng hóa, bạn phải trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn có nhân viên tốt, bạn cần là một nhà quản lý tài năng. Nếu bạn muốn có những đứa con ngoan, giỏi, bạn cần trở thành bậc cha mẹ gương mẫu. Và nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp, bạn phải là một con người tích cực. Bi kịch lớn chính là: nhiều người đang cố gắng thay đổi thế giới bên ngoài mà không thể kiểm soát suy nghĩ riêng bên trong của họ.Thay đổi tư duy của bạn“Nếu bạn thay đổi suy nghĩ của bạn, bạn sẽ thay đổi chất lượng cuộc sống”
. Khi bạn có thể thay đổi tư duy, không có giới hạn nào về cách bạn có thể thay đổi và cải thiện các khía cạnh cuộc sống, trong bất cứ hướng nào bạn muốn đi.


Suy nghĩ tích cực rất quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi suy nghĩ tích cực về bản thân, về các cơ hội hơn là những ý nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tích cực có thể nhanh chóng biến thành mong ước và hy vọng tích cực. Điều này có thể dẫn một người đi vào thế giới lạc quan và hạnh phúc từ những thất bại.Sức mạnh của hiểu biết tích cựcĐiểm tốt hơn suy nghĩ tích cực chính là “hiểu biết tích cực”. Đây là nơi bạn thực hiện các bước và làm những thứ bạn biết với sự chắc chắn rằng, bạn có thể đạt được các mục tiêu và thành công. Khi bạn chạm tới sự hiểu biết tích cực, không có gì lo ngại với những thứ xảy ra bên ngoài, thậm chí nếu bạn đánh mất mọi thứ bạn đã có, bạn vẫn làm lại được, bởi vì bạn biết cách làm điều đó ngay lần đầu.Nhiều cách tư duy và nhìn ra thế giới sẽ giúp bạn lạc quan, tự tin, sáng tạo hơn trong những việc bạn làm.Ước mơ lớn, bạn không có giới hạn nàoĐiểm khởi đầu của thành công vĩ đại và thành tựu tương tự nhau. Nó dành cho bạn “Mơ những giấc mơ lớn”. Bạn hãy xác định những giới hạn bản thân, bắt đầu mơ giấc mơ của riêng bạn, tưởng tượng về tất cả những điều tuyệt vời bạn có thể đạt được, mong muốn trở thành và thực hiện.“Bạn phải mơ những ước mơ lớn bởi vì chỉ những ước mơ đó mới có sức mạnh để dịch chuyển tâm trí của con người”
. Khi bạn bắt đầu mơ những ước mơ lớn, lòng tự trọng, tự tin của bạn sẽ tăng lên. Hình ảnh bản thân được cải thiện. Bạn cảm thấy lạc quan hơn về bản thân, đủ khả năng để giải quyết các vấn đề xảy ra với bạn. Lý do mà nhiều người không đạt được thành công hay hiệu quả trong các khía cạnh cuộc sống chính là do họ chưa bao giờ cho phép bản thân bước đi, tưởng tượng cuộc sống phía trước.


Suy nghĩ tích cực, dám mơ những ước mơ lớn, sáng tạo thành công trong cuộc sống sẽ giúp con người hoàn thiện bản thân, cuộc sống ý nghĩa hơn.Linh Đặng (biên dịch)