Xin chào các anh, các chị, các bạn và các em trên diễn đàn, em tham gia dd được một thời gian, đọc các bài viết thấy có nhiều ý kiến rất hay và tích cực. Hôm nay e mạo muội viết bài này, rất mong mọi người cho ý kiến giúp em vì e đang thực sự bế tắc và ko biết phải quyết định như thế nào. Chuyện của e là thế này:


Em hiện tại đang sống ở nước ngoài, được hơn 1 năm. Trước khi đi e đã tốt nghiệp Học viện tài chính khoa Ngân hàng. Em có người yêu từ thời sinh viên, bọn em yêu nhau được 4 năm rồi, nhưng do tính cách người yêu e ko quyết đoán, phụ thuộc bố mẹ và con nhiều điều nữa nên e quyết định ra đi để có thể chia tay vì nếu em ở VN thì ko thể chia tay nổi vì e vẫn rất yêu. Luc đi e chỉ định đi 1 năm để sống cùng gia đình, vì e phải xa bố mẹ từ nhỏ, tranh thủ khi chưa có việc, rồi về thì xin việc. Nhưng sang đây một thời gian e có gặp và quen người yêu em bây giờ. Thế rồi e quyết định ở lại.


Năm 2008 là năm đen tối của toàn thế giới, e và bạn trai e cũng ko thoát khỏi cảnh đó. Công việc của bạn trai e cũng rất khó khăn và e thì chưa có việc làm ổn định bên này, gia đình e cũng ko khá giả lắm. Bạn trai em hơn em 7 tuổi đã có 1 con trai riêng và 2 vợ chồng chia tay đầu năm 2008, chia tay được vài tháng thì quen em. Em phải nói rõ như vậy để mọi người hiểu tình hình của e hơn. Bố mẹ e thì chưa biết chuyện này chỉ biết a ấy là bạn trai em thôi. Anh ấy rất yêu em , ko phải vì vừa chia tay mà lấp chỗ trống và cũng ko phải vì bị vợ bỏ (chú thích là: vợ a ấy cũng tham gia diễn đàn này nhưng lâu rồi ko thấy nữa, chị ấy là người cá tính có vẻ là người của công chúng hơn là người của gia đình, sau khi chia tay anh ấy thì có vẻ khá hơn và đã có bồ mới ngay sau đó vì có 1 câu làm e khá ấn tượng là: Em sẽ vẫn yêu nhưng ko là của ai cả. Nếu chị ấy có đọc được bài này của e e nghĩ là cũng ko có chuyện gì vì ko phải e là người phá vỡ hạnh phúc của gia đình họ ). Em cũng đã nghĩ rất nhiều khi biết chuyện và đã có thời gian bị stress nặng rồi mới đi đến quyết định vẫn yêu anh ấy. Ở anh ấy có tất cả những gì em mong muốn ở người bạn trai cũ mà bạn trai cũ e ko có. Bọn em ít gặp nhau nên có lẽ em chưa hiểu hết con người anh ấy, có thể anh ấy kém cỏi về một mặt nào đó nên chị ấy mới chủ động chia tay. Nhưng với e, có thể cách suy nghĩ của e khác chị ấy, nên em rất yêu anh ấy. Em đã nghĩ sẽ bất chấp tất cả điều tiếng để bọn e có thể đến được với nhau.


Vậy mà giờ đây e phải lựa chọn: 1 là anh ấy, 2 là công việc, sự nghiệp.


Trong thời gian về VN nghỉ Tết, mẹ e đã xin cho e vào NH Đầu tư ở Hà nội, chỉ chờ quyết định của e nưa thôi.


Bạn thân e thì bảo rằng, có sự nghiệp rồi sẽ có tất cả, về VN còn nhiều người hơn người yêu m bây giờ.( Bạn e ko chê người yêu em, còn bảo là: được tất cả mỗi tội là chưa từng có gia đình thì tốt biết mấy)


Em thật sự băn khoăn quá vì nếu xin được vào chỗ đó-niềm mong ước của em thì còn gì bằng. Nhưng em sẽ mất a ấy vì anh ấy ko thể làm gì ở VN vì anh ấy ko có bằng cấp, chỉ có thể buôn bán thôi. Em ko nghĩ gì đến chuyện anh ấy kém em trong học hành, chỉ quan tâm đến phong cách sống, cách nghĩ của anh ấy thôi. Ko có học cao nhưng sống để người khác ko coi thường là được rồi. Em thì lại là người coi công việc và gia đình ngang nhau. Em ko thể ở nhà nội trợ ko thôi được, e rất thích nấu nướng nhưng lại thích hoạt động ngoài xã hội.


Em ko biết phải thế nào cho phải bây giờ, vì nếu gia đình e biết chuyện thì sẽ phản đối kịch liệt và bắt em về Vn ngay, bọn em định khi nào anh ấy sang( a ấy đang ở VN) sẽ đến nói chuyện với Bố mẹ em ngay, chính bọn e nói, ko muốn người ngoài nói đến tai Bố mẹ em.


Thật sự em rối trí quá!!!


Tình yêu hay sự nghiệp bây giờ???? Các anh các chị cho em lời khuyên với!!!!