Những ngày cuối năm....


... Thời gian bắt đầu đếm ngược để bắt đầu một hành trình mới. Cái vòng quay của 1 năm cứ cuốn con người ta theo những dòng chẩy khác nhau. Đẩy con người ta qua quá khứ hiện tại và tới tương lai.


Cũng từ lâu nó không còn thói quen viết những đường dài trên các diễn đàn..


Cũng tròn 3 tháng từ ngày nó đặt chân ra thành phố đảo.. Tìm kiếm , chờ đợi một sự thay đổi nào đó diễn ra. Nhưng cs vẫn vậy vẫn ở đó những bon chen thường nhật ,những sự khôn ngoan cũng không thể bằng những thủ đoạn khôn lường thế gian, và đời đâu phải chỉ đơn giản là sự tận tụy. Bên trong đó còn ẩn chứa biết bao điều mà ta chưa thể biết. Khắt nghiệt lắm khi không đi theo bất kỳ quy tắc nào. Đó đã là một định mệnh, muốn hay không, ai cũng phải chấp nhận đôi khi là nghiệt ngã. Đúng là quá khứ luôn đẹp, hay ít ra với cảm nhận nó có được càng vàng son thì đi kèm sau đó sẽ là sự hụt hẫng, thất bại ê chề.


Nhưng thói quen thường nhật bắt đầu được thay thế bằng cái nắng gió của công trình.. Nó cũng quen dần với những cơn mưa vội vã , đến không báo trước và đi cũng nhanh như cách mà nó tìm đến ở mảnh đất này.


Tháng 12 lần đầu tiên nó đánh rơi đi cái lạnh vốn có mà bao năm vẫn hằn lên da thịt nó.. thay vào đó là cái hắt hiu se lạnh như những buổi cuối thu , nếu thêm chút mùi hoa sữa thì có lẽ nó chẳng nghĩ đây là sứ đảo...


Uhm đảo ... cái tên thôi ai cũng hiểu rằng đó là mảnh đất đc cái mênh mông của biển bao bọc.. và cái tên thôi cũng khiến con người ta biết rằng đó là cái lẻ loi hiu quạnh 1 mình...


Cs là những con đường , những bước chân đan xen lên nhau mà chúng ta đã tự mình lựa chọn để bắt đầu và cố tìm cho bản thân điểm kết thúc..


Nó cũng đi cũng tạo ra những dấu hằn , cũng bước qua nhưng con đường bằng phẳng và cũng từng ngã xấp mặt trên những gập ghềnh của cuộc đời..


Hối hận hay không.? Đúng hay sai? Nếu như được chọn lại thì có lẽ nó vẫn đi theo đúng con đường đó để rồi gặp lại bản thân nó của ngày hôm nay... Không phải vì nó ảo tưởng mọi hành động , việc làm và lựa chọn của nó là đúng đắn


Vì ở đời không tồn tại 2 chữ "" Giá như""


23/12/2018