Hôm nay mình xin chia sẻ câu chuyện về đứa bạn thân của mình. Mình với nó chơi chung từ hồi học cấp ba đến giờ, bây giờ tuy mỗi đứa đều có định hướng riêng, làm việc ở các thành phố khác nhau nhưng vẫn luôn giữ liên lạc với nhau, luôn chia sẻ khi có chuyện vui hay buồn. Chiều nay được nghỉ làm, trời mưa như trút vậy mà mình nhận được tin nhắn của nhỏ bạn “ Tao sắp không chịu nổi rồi mày ạ”. Đọc xong tin nhắn mình cũng khá lo lắng cho nó tưởng rằng nó bị gì hay gia đình gặp chuyện gì thì nhắn hỏi lại. Nó kêu với mình rằng hôm nay nó mới biết được nó là người thứ ba, là tuesday trong mối quan hệ của người khác mà hơn nữa người đó đã có gia đình rồi. Thực sự nếu như bản thân mình bị sốc khi nghe nó nói vậy luôn.

Nó là một đứa hiền lành, hòa đồng và được mọi người xunh quanh đều tôn trọng và cứ như ý trời vậy nó quen với một người kiến trúc sư. Cứ ngỡ rằng gặp được người ta là may mắn và mình cũng từng hi vọng nó sẽ cùng hạnh phúc với anh ấy đi cùng hết đoạn đường này. Vậy mà sự thật giống như sét đánh ngang tai vậy, hôm nay chị vợ của anh ta nhắn tin đến bảo nhỏ bạn mình hãy chấm dứt mối quan hệ này nếu như không muốn mọi chuyện đi quá xa. Hiện giờ chắc có lẽ nó đang  suy sụp lắm, mình cũng rất muốn chạy đến an ủi nó mà chẳng thể nào có cách gì được hết, gọi cho nó an ủi thì chỉ toàn thấy nó khóc thôi.

Thật sự thì chúng ta ai cũng quan niệm người thứ ba là xấu nhưng thật sự ở trong trường hợp bạn của mình như thế này thì mình lại thấy thương và tội cho nó. Bao nhiêu tình cảm trao hết cho người ta vậy mà bị lừa dối, bị người ta đưa vào vai diễn của người thứ ba. Chúng ta luôn khăng khăng gán ghép tội cho người thứ ba nhưng chẳng ngờ rằng vào một ngày nào đó mình cũng đã trở thành một loại người mà mình từng ghét nhất. Nếu như là bạn trở thành người thứ ba trong mối quan hệ của người khác, không phải là bạn cố ý muốn như vậy mà vô tình trở nên như vậy, bạn có suy nghĩ gì ?