Chào các anh chị!


Tự nhiên hôm nay ngồi ngẫm những gì đã qua, em thấy cuộc sống thiệt quá nhiều điều chán nản. Khi lúc đi học, thì cũng còn mơ mộng vẽ ra viễn cảnh tương lai, nhưng khi tốt nghiệp rồi, thì tìm được một công việc quả thiệt là quá khó. Có ai mới ra trường và cảm thấy chán nản như em vậy không?


Em tốt nghiệp Cao đẳng kế toán năm ngoái, và hiện tại cũng đang làm 1 công việc tạm thời lương 3 triệu đồng. Em chưa từng nộp đơn xin công việc kế toán, vì lúc em học ngành này là do theo yêu cầu của người lớn, em không yêu thích môn học này và công việc này. Nên lúc học cao đẳng, môn học này em cũng điểm thấp nhất trong các môn. Nhưng nói chung em vẫn tốt nghiệp, loại trung bình khá.


Em có tâm hồn nghệ sĩ và em yêu thích công nghệ, kiểu như em sống thiên về cảm xúc. Em thích nghề nhiếp ảnh, công nghệ thông tin như đồ họa, thiết kế web...! Nhưng ngành em học là kế toán. Đôi khi em ngồi tưởng tượng em làm kế toán sẽ như thế nào? tự nhiên em thấy ngồi nợ nợ, có có, tiền tiền, bạc bạc, tính tính toán toán, thực sự đó không phải là sở trường của em. Và em nghĩ nếu làm nó, em thực sự không vui.


Giờ em đang đứng giữa nhiều sự lựa chọn, chẳng biết tương lai mình sẽ đi về đâu. Hoặc là em sẽ xin một công việc kế toán, em không yêu thích, hoặc em sẽ theo nghề mà mình cảm thấy có cảm hứng và chẳng có chút kiến thức. Em thuộc dạng người sống thiên về cảm xúc, nên hễ mà việc mình yêu thích thì không biết mệt, còn việc mà không yêu thích, dù làm tí cũng chán.


Có anh chị nào làm kế toán, truyền cho em một chút cảm hứng không? Ví dụ như công việc có thể làm lâu dài không, có yêu thích không, lương cao không?


À, tự nhiên em coi trên youtube, có nghề diễn viên lồng tiếng, nghề này lương cao không anh/ chị nhỉ? ;))


Em cũng suy nghĩ về ngành nhiếp ảnh cũng như thiết kế web, nhưng em cũng chưa đi học.


Giờ thực sự công việc hiện tại của em chẳng có tương lai, lương thấp và xác định làm tạm. Nhưng làm lâu em sợ ù lì đi, em muốn được thay đổi. Nhưng em suy nghĩ mãi, không biết nên đi theo hướng nào? Em sợ mình lại lựa chọn sai lầm. Em muốn được sống một cuộc sống đầy đủ, ý nghĩa, thú vị.


Anh chị thông thái cho em lời khuyên với, dù là nhỏ nhất nhé. :x Tại em biết, kinh nghiệm sống em ít quá, tại không có người thân bên cạnh nên cũng chẳng biết chia sẽ cùng ai. Cảm ơn anh/ chị nhiều...! :x