Em đang gặp vấn đề rắc rối về con đường sự nghiệp, rất mong các anh chị đi trước tư vấn, giúp đỡ.


Em 25 tuổi, ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng anh, em được tuyển vào làm trợ lý nhân sự chuyên về mảng tuyển dụng cho 1 công ty nước ngoài. Sau khi làm ở đây 1 năm thì em nghỉ. Lúc đó cũng chưa xác định mình đi theo con đường nghề nghiệp gì cả dù lúc đó em làm việc khá tốt, tạo được ấn tượng rất tốt với sếp và các ứng cử viên đến công ty em phỏng vấn. Sau khi em nghỉ việc, thỉnh thoảng các ứng cử viên vẫn gọi điện nhắn tin hỏi thăm.


Sau khi nghỉ việc, em sang làm mảng Purchasing cho 1 công ty khác. Nói là Purchasing nhưng xuất PO trên hệ thống hết. Ngày trước em còn phải tự tay điền thông tin vào hệ thống nhưng khoảng 1 năm nay do các bạn bên trụ sở chính ở nước ngoài làm hết. Công việc chính là theo dõi lượng đơn đặt hàng xuất ra có vấn đề gì về giá cả, trùng lặp hoặc hợp đồng sai sót và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến nhà thầu phụ.


Từ khi chuyển sang công việc mới, em mới nhận ra rằng mình thật sự yêu thích nghề Nhân sự, nhưng do công việc mới quá tiện lợi cho việc đi học buổi tối nên em cứ chần chừ chưa tìm việc khác. 2 năm rồi em cứ loay hoay làm công việc em không yêu thích. Từ đầu năm nay, em đã cố gắng đi tìm việc để quay lại nghề, nhưng khó quá. Ai nhìn hồ sơ của em cũng băn khoăn vì kinh nghiệm của em quá non, lại cách đây những 2 năm. Em đi phỏng vấn khá nhiều nơi, theo linh cảm của bản thân, em thấy em phỏng vấn khá tốt và tự tin, nhưng cuối cùng toàn bị trượt.


Hết tháng này là em kết thúc hợp đồng với công ty hiện tại vì dự án hết việc. Và em cực kỳ lo lắng về con đường tiếp theo của mình, không biết thất nghiệp đến bao giờ. Nếu em tìm việc ở mảng Purchasing thì em cũng không đủ mạnh bằng các ứng cử viên khác, do tính chất mảng này ở công ty em rất chuyên môn hóa, toàn hệ thống và riêng rẽ nên kiến thức nắm được không nhiều, chỉ chủ yếu khả năng excel và giải quyết vấn đề.


Vậy mọi người có thể cho em lời khuyên em nên làm thế nào không? Nên tiếp tục theo đuổi HR hay là chuyển sang Purchasing? cả 2 mảng em đều đang non. Và đều khó khăn trong việc xin việc. :Sad::Sad::Sad: