Chào các bạn! Mình đang gặp vấn đề về tình bạn, nên muốn nhờ các bạn tư vấn.


Năm nay mình 23 tuổi, mình có rất nhìu bạn cùng tuổi nhưng rất thích chơi với những người lớn tuổi hơn. Và mình đã chơi với 1 chị 28 tuổi, kế bên phòng trọ mình. Chị là 1 người xã giao rất rốt, cách nói chuyện thể hiện sự quan tâm tới những người xung quanh nên mọi người rất thích chị ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên.


Mình luôn quan tâm, giúp đỡ chị rất rất nhìu, và chấp nhận các khuyết điểm của chị. Mình với chị hay kể mọi chuyện cho nhau, đi chơi,... Tuy nhiên, mình chơi với chị mới dc nửa năm.


Đến một ngày, một vấn đề phát sinh. Chị đứng từ phòng chị kêu mình, mà mình không trả lời (do mình đang mệt). Chị giận mình, chị unfriend facebook, chị bảo chị lớn rồi, ko phải cái gì cũng chịu đựng. Chị bảo nghỉ chơi :D:D


Mình trước giờ chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy, thông thường bạn bè giận nhau vài ngày lại hòa, nhưng chị rất dứt khoát là cắt đứt.


Mình hoảng quá, ngồi trước mặt chị khóc 1 tiếng đồng hồ ( vì trước giờ mình chưa gặp trường hợp như thế này, nó như bạn đang rớt từ trên đỉnh núi xuống mặt đất vậy, mình cũng hơi ngạc nhiên vì trước giờ mình cũng ko yếu đuối, ko dễ dàng gì mà khóc như vậy) .... Mình khóc, chị không chịu nổi, tới dỗ mình bảo chị ko giận nữa.


Mấy hôm sau vẫn nói chuyện bình thường nhưng dường như ko dc như trước nữa. Mình rủ đi chơi, đi siêu thị chị lại viện lý do. Mình vẫn không chịu nổi khi hằng ngày bạn phải thấy mặt chị và cái cảm giảm hôm qua bạn vừa đi chơi vui vẻ với nhau nhưng hôm nay như có 1 khoảng cách rất lớn. Mình nghĩ do chị thấy mình quá trẻ con, nên cũng e dè khi chơi với mình.


Giờ cũng 2 tuần, vẫn nói chuyện vẫn cười, mình xin lời khuyên chị vẫn giúp nhưng cảm giác vẫn có khoảng cách. "Mỗi khi mình đi chơi hay nói chuyện với người của phòng chị, chị lại ko vui => cái này là do mình cảm nhận vậy".


Mình không biết là có nên cố gắng để cải thiện mối quan hệ này ko hay chỉ dừng lại ở mức xã giao. Và hiện tại mình không biết chị đang nghĩ gì? Mình rất muốn nói chuyện rõ ràng với chị nhưng mình nghĩ tính cách của chị ko thích mặt đối mặt.


Xin mọi người cho em lời khuyên trong trường hợp này. Cám ơn ạ.