Loading interface...
Chuyện của nhà em như thế này , câu chuyện hơi dài một chút , rất mong mọi người đọc hết và giúp đỡ gia đình em . gia đình em rất khổ tâm và phẫn uất nhưng thật sự nhà em thấp cổ bé họng , ko biết làm thế nào để giải quyết cho đúng pháp luật ạ . Trước hết em xin trích lại lá đơn đầu tiên gia đình em gửi đến cơ quan chức năng ( cụ thể là công an thành phố Thái Nguyên ) để mọi người hiểu được sự việc .


"Từ trước đến nay mấy hộ dân trong gia đình tôi gồm có hộ bà Tăng Thị Thu , bà Tăng Thị Kim Dung và ông Tăng Đình Thành sinh sống và đi lại trên lối đi rộng 3 mét sát nhà để xe của cán bộ công nhân viên nhà máy Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Thái Nguyên . Gia đình chúng tôi đã làm đường đi rộng 1,6 mét chạy dài ra đến đường đi vào công ty cổ phần bê tông và có đổ hai tấm bê tông cốt thép dày 10cm , rộng 60 cm và dài 1,5m để bắc qua cống thoát nước làm đường đi rất an toàn và chắc chắn . Phía còn lại sát nhà bà Nguyễn Thị Nga là mặt cống lộ thiên rộng 1,5m dài 3m , chúng tôi đã hàn tấm sắt phi 14 với các lỗ có chiều 15x15cm để bảo vệ miệng cống và ngăn rác thải cũng như đảm bảo an toàn cho các hộ dân và người đi lại qua đây khi trời mưa . Khu vực này là miệng cống chính thoát nước , khi mưa lớn lượng nước đổ về đây rất lớn , nước nhiều và chảy xiết gây ngập cục bộ không nhìn thấy đường đi lại cũng như miệng cống thoát nước . Đến đầu tháng 5 năm 2014 Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Thái Nguyên cho công nhân xây dựng lại mương thoát nước thải của công ty và đổ lại đường đi vào cổng công ty , đã cho máy móc và người ra xây và phá các tấm bê tông mà gia đình chúng tôi đã làm để đi và cho máy hàn điện cắt bỏ tấm sắt bảo vệ trên mặt miệng cống ngầm đi . Đến khoảng ngày 15 hay 16 tháng 05 năm 2014 phía các công nhân nhà máy CTCPBT và XD Thái Nguyên đã xây xong mương nước và đổ xong phần đường bê tông mới giáp với mương nước và miệng cống nhưng không đổ lại đường đi cho các hộ gia đình chúng tôi và không làm lại tấm sắt bảo vệ và chắn rác ở miệng cống cũng không lắp đặt các hệ thống rào chắn cảnh báo nguy hiểm và chiếu sáng cần thiết nơi cửa miệng cống ngầm để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của chính các hộ dân phải bắt buộc đi qua cống này để về nhà cũng như an toàn của các công nhân viên và người đi lại qua khu vực này . Chính vì thế cho nên vào lúc khoảng 19h ngày 26 tháng 05 năm 2014 bác ruột tôi bà Tăng Thị Kim Dung ( Sinh năm 1965 ) đi làm về phải bắt buộc đi qua mương nước này mới về nhà được nên đã bị nước cuốn trôi vào miệng cống ngầm trên khiến bác tôi bị ngạt thở và tử vong . Do dòng nước chảy siết và mạnh nên đã cuốn xác ra cánh đồng thuộc tổ 3 phường Tân Lập , cách hiện trường vụ việc hơn 2 km . Qua sự việc trên gia đình emi rất đau xót và phẫn nộ trước hành vi thiếu trách nhiệm của các đơn vị và những người liên quan đến việc thi công mương nước của CTCPBT và Xây Dựng Thái Nguyên .


Nay tôi làm đơn này kính mong cơ quan công an xem xét trách nhiệm của của những cơ quan và cá nhân liên quan đến sự việc trên và xem xét truy cứu trTừ trước đến nay mấy hộ dân trong nhà chúng tôi gồm có hộ bà Tăng Thị Thu , bà Tăng Thị Kim Dung và ông Tăng Đình Thành sinh sống và đi lại trên lối đi rộng 3 mét sát nhà để xe của cán bộ công nhân viên nhà máy Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Thái Nguyên . Gia đình chúng tôi đã làm đường đi rộng 1,6 mét chạy dài ra đến đường đi vào công ty cổ phần bê tông và có đổ hai tấm bê tông cốt thép dày 10cm , rộng 60 cm và dài 1,5m để bắc qua cống thoát nước làm đường đi rất an toàn và chắc chắn . Phía còn lại sát nhà bà Nga là mặt cống lộ thiên rộng 1,5m dài 3m , chúng tôi đã hàn tấm sắt phi 14 với các lỗ có chiều 15x15cm để bảo vệ miệng cống và ngăn rác thải cũng như đảm bảo an toàn cho các hộ dân và người đi lại qua đây khi trời mưa . Khu vực này là miệng cống chính thoát nước , khi mưa lớn lượng nước đổ về đây rất lớn , nước nhiều và chảy xiết gây ngập cục bộ không nhìn thấy đường đi lại cũng như miệng cống thoát nước . Đến đầu tháng 5 năm 2014 Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Thái Nguyên cho công nhân xây dựng lại mương thoát nước thải của công ty và đổ lại đường đi vào cổng công ty , đã cho máy móc và người ra xây và phá các tấm bê tông mà gia đình chúng tôi đã làm để đi và cho máy hàn điện cắt bỏ tấm sắt bảo vệ trên mặt miệng cống ngầm đi . Đến khoảng ngày 15 hay 16 tháng 05 năm 2014 phía các công nhân nhà máy CTCPBT và XD Thái Nguyên đã xây xong mương nước và đổ xong phần đường bê tông mới giáp với mương nước và miệng cống nhưng không đổ lại đường đi cho các hộ gia đình chúng tôi và không làm lại tấm sắt bảo vệ và chắn rác ở miệng cống cũng không lắp đặt các hệ thống rào chắn cảnh báo nguy hiểm và chiếu sáng cần thiết nơi cửa miệng cống ngầm để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của chính các hộ dân phải bắt buộc đi qua cống này để về nhà cũng như an toàn của các công nhân viên và người đi lại qua khu vực này . Chính vì thế cho nên vào lúc khoảng 19h ngày 26 tháng 05 năm 2014 bà Tăng Thị Kim Dung ( Sinh năm 1965 ) đi làm về phải bắt buộc đi qua mương nước này mới về nhà được nên đã bị nước cuốn trôi vào miệng cống ngầm trên khiến mẹ tôi bị ngạt thở và tử vong . Do dòng nước chảy siết và mạnh nên đã cuốn xác mẹ tôi ra cánh đồng thuộc tổ 3 phường Tân Lập , cách hiện trường vụ việc hơn 2 km . Qua sự việc trên gia đình chúng tôi rất đau xót và phẫn nộ trước hành vi thiếu trách nhiệm của các đơn vị và những người liên quan đến việc thi công mương nước của CTCPBT và Xây Dựng Thái Nguyên . "


trên đây là nội dung lá đơn cầu cứu của gia đình em gửi đến cơ quan chức năng . Nạn nhân là bác ruột em ( tuy là bác nhưng với em bác ấy là một người mẹ thứ 2 vậy ) . Sự việc xảy ra vào ngày 26-5-2014 đến nay đã gần 7 tháng trời rồi , gia đình em đã làm đơn cầu cứu , đơn đề nghị giải quyết sự việc gửi lên các cơ quan có thẩm quyền như công an phường , công an thành phố , công an tỉnh và cả gửi trực tiếp tới giám đốc công an tỉnh nhưng gia đình em chỉ nhận được duy nhất tờ thông báo về việc chuyển đơn của công an tỉnh Thái Nguyên . Ngoài ra không hề có bất kì câu trả lời nào từ cơ quan chức năng cả .


Em xin nói thêm 1 chút là ngay khi tìm thấy thi thể bác em , cơ quan chức năng cũng đã làm xét nghiệm tử thi , 2 hôm sau cũng đã làm biên bản ghi rõ về việc thi công mương nước là do công nhân của công ty cổ phần bê tông , mọi việc xảy ra đều có rất đông người chứng kiến và đứng ra làm chứng . Từ đó đến nay công ty CPBT và XDTN không hề có câu xin lỗi tới gia đình em. Bác em là 1 người dân nghèo , đi phụ vữa , làm cỏ thuê kiếm sống qua ngày , tuy nghèo nhưng bác em sống rất tình nghĩa , dù rằng nghèo nhưng lúc nào cũng giúp đỡ người khác hết lòng , hàng xóm và những ng quen biết đều rất yêu quý bác . bác em lỡ dở 1 lần chỉ có 1 anh con trai , Hoàn cảnh nhà mẹ góa con côi bao nhiêu năm vất vả , Giờ ra đi oan ức như vậy gia đình em rất khổ tâm , lúc mất lại bị mổ xẻ để khám nghiệm . Thực sự em không cam lòng khi thấy bác em sống khổ 1 đời người đến lúc khuất vẫn còn bị oan khuất như vậy . Theo em biết thì ông giám đốc của công ty trên có quan hệ thân thiết với những ng có chức quyền nên vụ việc này mãi cứ bị lần nữa không được giải quyết . Theo luật pháp lẽ ra chậm nhất cũng phải giải quyết những vụ khiếu nại như thế này là 65 ngày mà giờ đã gần 7 tháng rồi .


Em cũng gửi đơn thư cầu cứu tới các trang báo như đời sống pháp luật , một vài trang báo mạng họ cũng cho người về tìm hiểu và đằng bài . em sẽ dẫn link bên dưới cho mọi người xem ạ .


link báo : http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/me-chet-troi-2km-trong-cong-con-nguoc-xuoi-cau-cuu-chinh-quyen-a42957.html


và đây nữa ạ :http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/vu-chet-troi-2km-trong-cong-phuong-tho-o-doanh-nghiep-lam-ngo-a43383.html


Nay em viết ra đây xin hỏi mọi người về trường hợp nhà em nếu truy cứu trách nhiệm của những cơ quan và cá nhân liên quan đến sự việc trên thì cần các thủ tục gì ? và có xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự hay không hành vi thiếu tránh nhiệm gây hậu quả đặc biệt ngiêm trọng cho bác em để đưa các đơn vị và cá nhân liên quan đến vụ việc trên ra xem xét theo đúng pháp luật hiện hành và đòi lại sự công bằng cho bác em . Sự việc trên có rất đông người làm chứng và uỷ ban phường , công an phường đã xuống làm việc , xác nhận sự việc trên là đúng , có kèm cả biên bản mổ tử thi của bác em . Gia đình em cũng đã ghi lại hình ảnh miệng cống vào thời điểm xảy ra sự việc và gửi rất nhiều lá đơn đi các cơ quan chức năng rồi nhưng đều bặt vô âm tín ! Rất mong mọi người giúp đỡ gia đình em . Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều ạ !