Con còn nhỏ mới 1 tuổi mà đây là lần thứ 2 có nguy cơ người giúp việc đòi nghỉ. 30 tết bác giúp việc thứ nhất đã nghỉ vì Mẹ chồng nóng tính và hay chửi ( cả nói xấu) người giúp việc. Người ta cũng là người mà lúc nào bà cũng đòi hỏi người ta vừa trông cháu vừa phải làm hết việc nhà - vậy mà vẫn chưa hài lòng bởi vì nhiều cái họ chỉ nghe con dâu chăm cháu theo cách của con dâu. Bà mà chửi thì chả ai muốn ở lại thêm 1 ngày nào nữa vì nó làm người ta cảm thấy bị xúc phạm. Thế là có mấy ngày nghỉ tết phải bôn ba đi tìm người giúp việc... mệt.


Ra tết tìm người cùng làng xóm của bà mà cũng chả được mấy tháng. Lúc vui thì không sao, lúc bà tức lên thì bà bảo người ta là cãi lại, lười. Mà chị giúp việc nhà mình nhanh chăm việc nhà, chăm con mình tốt lắm. Bà còn đi kể với người khác là : Ở nhà tôi thì còn được miếng tươi ngon mà ăn; nó con nhỏ nên phải phụ thuộc, con lớn tí chả cần.... Chị ấy nghe được tức quá đòi nghỉ, rất cương quyết. Chán chả thèm nói vì cũng tội Ông chồng, ông ấy là người khổ tâm nhất vì : sao bà lại đốc tính như vậy nhỉ???


Vậy là bà đã "diệt" được 7 người osin từ trước đến giờ, chả người nào làm được quá 1 năm ( mặc dù mình đã rất chiều và "tốt tiền" lắm rồi đây). Chỉ thương con nhỏ, chắc cho đi học cho nó lành.


Đấy là vợ chồng mình không phụ thuộc gì bà, thi thoảng bà lên chơi mươi mười lăm ngày thôi đấy. Thấy thương mình quá đi thôi, lại sắp sửa phải làm osin rồi...hic hic.