Loading interface...
Ảnh minh họaTrưa nay về thăm mẹ chồng cũ! Hơn ba năm rồi từ ngày li hôn, mẹ vẫn luôn gọi điện và viết thư cho mình! Những lá thư mẹ viết luôn làm mình khóc vì quá cảm động. Mẹ bảo lúc nào cũng nhớ mình cô con dâu mẹ sống cùng 10 năm mà bây giờ thành xa lắc! Căn Nhà mẹ vẫn thế, những đồ đạc cũ vẫn mang hơi hướng ngày xưa mình để lại. Những tủ bàn, những nồi cơm , ấm nước... vẫn như ngày mình là con dâu của mẹ và mẹ vẫn giữ gìn!


Mà lạ thật người được gọi là chồng cũ ấy bây giờ mất hút như chưa hề từng tồn tại dù ân tình tới 10 năm hôn nhân. Chỉ có mẹ chồng là vẫn không thay đổi tình thương dành cho mình. Ngày xưa sống với bà nói chuyện có lẽ nhiều hơn nói với chồng! Giờ hỏi mẹ về cô con dâu mới, mẹ bảo mẹ chỉ có một mình mình là dâu thôi. Mẹ an ủi bảo đàn ông bạc lắm con, thôi mẹ thay con trai mẹ mang ơn con và xin con tha thứ cho nó vì ơn nghĩa con dành cho nó và gia đình này quá sâu. Nghe mẹ nói mình bỗng thấy buồn thế...


Nếu 10 năm kia mình lấy một người khác thì có lẽ mình đã kịp thêm một đứa con và cuộc đời giờ không lẻ bóng như hôm nay!


Loading interface...
Ảnh minh họa


Nhớ ngày cưới, mẹ cho mình một cái lắc tay 4 chỉ vàng và 20 triệu. Mẹ bảo: Nhà mẹ không có tiền nhưng tất cả đều là Đảng viên.. ngày chồng ngoại tình mẹ cũng bảo con yên tâm nó là đảng viên nên không có chuyện đó đâu. Nghĩ mà thương và bật cười vì cách nghĩ của mẹ! Giờ anh đảng viên con trai mẹ chẳng bao giờ điện thoại hay nhắc nhớ tới mình dù một lời cho ngày sinh nhật bởi anh ta đã có người vợ khác trẻ đẹp giàu sang hơn mình ngày đó!


Đời mình có hai bà mẹ chồng, mẹ nào mình cũng yêu và mẹ nào cũng rất thương mình. Thời trẻ 11 năm hôn nhân trong cuộc tình đầu. Mẹ chồng thuộc gia đình phong kiến nên ban đầu rất Hà khắc với con dâu! Năm tháng trôi qua những gì mình làm đã cảm hoá được bà. Mấy năm đi học trường Nguyễn Du một tay bà chăm con gái cho mình yên tâm học tập. Sau này li hôn bà buồn lắm có lần vào thăm bà giữ lại ăn cơm và bảo giờ coi mình như con gái!


Cuộc đời vèo cái đã mấy chục năm, mẹ chồng đầu giờ hơn 80 cũng già yếu rồi. Mình luôn nhắc con gái điện thoại và mua thuốc cho bà. Được cái ông chồng cũ bố của con mình thì vẫn luôn có mặt trong các sự kiện của gia đình mình như cưới hỏi giỗ chạp. Để biết rằng người chồng đầu tiên khi chung nhau con cái sẽ luôn còn bên cạnh bạn. Bởi đó là những ân tình khó xoá mờ trong tâm trí!


Hơn 20 năm sống đời làm dâu, làm vợ mình cũng đã không cần phải ân hận điều gì vì mình đã yêu thương chăm sóc mẹ chồng hết mực! Mình đã chiều chồng hết cỡ và nấu ăn không tệ và tạo dựng cho cả hai anh chồng một sự nghiệp vẻ vang tới tận bây giờ! Mình cũng làm trọn vai trò làm vợ và làm mẹ!


Đời người thế mà nhanh quá! Hai mẹ chồng sẽ mãi mình còn gọi bằng mẹ, mình sẽ vẫn thương như thế bởi quá khứ có thể không bao giờ trở lại nhưng tình mẹ cho mình thì mênh mông lắm!


Tạm biệt mẹ bằng một vòng ôm rất chặt mẹ dúi vào tay mình một món quà mẹ tự mua, mẹ nói: mẹ nhớ con lắm, thỉnh thoảng nhớ về thăm mẹ nhé!


Phụ nữ à! Đừng bao giờ còn nhớ về những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bởi bạn hãy cứ thật lòng yêu mẹ của chồng, chắc chắn bạn sẽ nhận được tình yêu bà dành cho bạn!


Sau hai cuộc hôn nhân, cái mình còn giữ tới lúc chết chính là tấm chân tình của hai mẹ chồng cũ đã dành cho mình !


Có lẽ không có thêm lần thứ ba mình còn được gọi mẹ chồng như ngày xưa nữa!


Hà Nội, con đường chiều nay chợt hun hút bởi những kỉ niệm của một người đàn bà đã đi qua cả ngàn dặm trường dâu biển !