Tại sao lại là 30 tuổi??? Bởi một người bình thường khi sinh ra, lớn lên sẽ bắt đầu học hỏi thế giới quan xung quanh, thu thập kiến thức, rèn luyện bản thân bằng nhiều con đường: đi học, đi làm, … quá trình ấy mất khoảng 22 năm ( tương đương với tốt nghiệp đại học) sau đó là thời gian lập thân lập nghiệp, kiến tạo cho bản thân nền móng vững chắc trong khoảng 8 năm tiếp theo và mốc 30 tuổi chính là khởi đầu đánh dấu quá trình phát triển của bạn về gia đình, sự nghiệp, … Tạm coi đây là 3 giai đoạn đầu trong cuộc đời mỗi người thì ở giai đoạn 1 là lúc bạn có rất nhiều bạn bè, người quen: hàng xóm, bạn cùng làng cùng xã, cùng trường cùng lớp, bạn thân, bạn chung sở thích, chung nhóm, … nhưng đến giai đoạn 2 vòng xoáy cuộc sống buộc bạn phải để những thứ ấy qua một bên, tập trung cho cơm áo gạo tiền, vì vậy, dù vừa chạm ngõ giai đoạn 3 hay đã vượt xa mốc ấy, hãy làm một việc đơn giản, cùng với những người bạn thân may một chiếc áo nhóm. 3 lí do để bạn làm việc đó là:


1. Để giữ chặt tình bạn hiện tại


Tình bạn, món quà vô giá luôn cần thiết trong cuộc đời mỗi người, an ủi khi buồn chia sẻ lúc vui; tương thân khi hoạn nạn hay chân thành lúc khó khăn … giúp bạn không cô đơn, lạc lõng giữa cuộc đời. Khi đã có gia đình, sự nghiệp những người bạn tốt lại càng hiếm hoi, bạn sẽ thấy quý giá lắm buổi họp lớp, gặp mặt sau nhiều năm. Nếu có thể mặc chiếc áo giống nhau, có ghi tên nhóm, tên lớp hay một câu từ ý nghĩa giúp sợi dây liên kết giữa các thành viên rõ hơn, chặt hơn thì thật tuyệt phải không!


2. Lấy lại những khoảnh khắc đã đánh mất


Bạn luôn tiếc vì hình ngày xưa quá ít, không có vài tấm hình “kỷ yếu” với đám bạn cũ ngày cắp sách đến trường nhưng giờ mặc đồng phục học sinh chụp hình thì già quá. Cùng mặc áo nhóm hoặc áo lớp và chụp thật nhiều hình đẹp, tại sao không? Vừa lấy lại những đáng tiếc trong quá khứ lại có thể bồi dưỡng cho hiện tại và tương lai tình bạn bền chắc.


3. Bài học cho con cháu


Nếu bạn đã có con cháu thì đây là minh chứng hữu ích cho lời dạy phải luôn yêu đời, tươi trẻ, tình bạn là quý giá, có những tình cảm tồn tại lâu dài, … Hãy dạy cho chúng biết, thay vì ngồi tiếc quá khứ, hãy trân trọng hiện tại và làm hết sức mình có thể.


Lời khuyên nho nhỏ cuối cùng là nếu đã quyết định hãy làm ngay hãy tìm công ty chuyên về thiết kế in áo lớp, áo nhóm uy tín không chỉ để có giá cả, chất lượng tốt mà để có kiểu dáng, màu sắc hợp với lứa tuổi.


Chúc bạn luôn được sống trong yêu thương!