Đây là câu chuỵên bức xúc của bạn mình , mình chỉ muốn mọi người biết là sau khi nghe chuyện này xong mình cũng rất tức về cách làm việc của Việt Nam , khổ thân nó , chẳng biết kêu ai mà coi như mất toi hơn 1000 USD . Hi vọng không còn ai có trường hợp giống bạn mình nữa . :mad::mad::mad:


Tháng 4 vừa rồi , BM (bạn mình) có mua vé từ Hà Nội đi Sydney có thời hạn là 3 tháng (20 tháng 7 là hết hạn ) của hàng không Thai airways,đại lý là ASIAWINGS ở 49 Hai Bà Trưng , rồi từ SYDNEY đi VANUATU ( một nước trong vùng Pacific ) . Do là hai chặng bay khác nhau nên BM mua vé từ Hà Nội - SYDNey là ở Việt, còn chặng sau là nhờ người nhà mua từ nước ngoài ! Theo đúng lịch và visa thì sáng ngày 18 tháng 7 , 7 giờ sáng BM phải về Việt nhưng do có công việc đột xuất nên bạn mình đã báo trước 2 ngày với hãng Asiawings để gia hạn vé và hoãn lại chuyến bay . Sau đó , họ đã sửa đổi ngày về của bạn mình ở trên máy tính mạng của hãng , đồng thời cũng đã nhận tiền phí dịch vụ từ người nhà của BM . Thế là cho đến 3h chiều ngày 17/7 bạn mình cứ chắc là mọi việc OK hết rồi , bạn mình mới đi đổi vé từ VANUATU về SYDNEY cho khớp . Nhưng oái oăm là , 7 giờ tối hôm đấy Asiawings mới gọi điện báo là trường hợp không có vé gốc tại Việt Nam thì không thể gia hạn hay là đổi được, nên chỉ có cách một là gửi vé gốc về Việt Nam trước ngày 20 /7 hai là huỷ vé và mua vé mới , giá vé mới từ SYDNEY đi Hà Nội , 1 chiều , Thai airways là 1400 USD .


Mọi người thử nghĩ xem, 7 giờ tối ở đó mà sáng hôm sau đã phải lên máy bay thì làm sao mà còn kịp để gứi vé gốc từ SYDNEY về Việt Nam để đổi vé được nữa, office nào mở cừa ? làm sao có thể gửi kịp về trong vòng 2 ngày trước khi vé hết hạn ( có cánh để bay thì may ra ) ?


Bạn mình đã viết mail bày tỏ thái độ bức xúc với họ , họ làm ăn như vậy là không đúng .Sau đó bạn mình đã gửi mail nhiều lần nhưng họ chỉ trả lời có 1 lần và giải thích là đã làm đúng theo yêu cầu của khách hàng yêu cầu đổi vé thì họ đổi !Khi bạn mình viết thư đi khiếu nại thì nhận được trả lời theo dạng spam là " ăn nói như vậy không biết điều , là làm việc với mẹ bạn ý , chứ không làm việc với bạn ý "


Rõ ràng phần sai thuộc về nhân viên của Asiawings lúc khách hàng yêu cầu gia hạn thì nhân viên đó phải nói rõ là cần vé gốc ở ViệtNam , và không được đổi thông tin trên mạng máy tính của hãng khi chưa chắc chắn , điều này khiến bạn mình đi không được mà ở lại cũng không xong .Cuối cùng bạn mình ấm ức phải mất hơn 1000 usd để mua vé lại . Mình thiết nghĩ đó là nhân viên hãng đó thiếu trách nhiệm không thông báo cho khách hàng.Theo mình nghĩ thì Việt Nam làm sai , nhưng không bao giờ nhận sai , và chỉ giải thích một cách loằng ngoằng, khó hiểu. Trường hợp này , chính các nhân viên của hãng hàng không ở bên nước ngoài đó cũng không thể hiểu được cách làm việc của Việt Nam , họ bảo Việt Nam quá lằng nhằng , phức tạp , rất hay gây khó dễ cho khách hàng , chờ được vạ thì má đã sưng ! Chán lắm cái đất Việt Nam !:Crying::Crying::Crying: