Hiện tại em đang làm việc cho 1 công ty liên doanh nước ngoài của Châu Âu, đã ký hợp đồng lao động chính thức. Tuy nhiên em vào làm việc được 7 tháng mà hiện đã có bầu 5 tháng. Sếp trực tiếp của em tỏ ra cực kỳ khó chịu (1 là vì em có bầu, 2 là vì em ko thuộc vây cánh của ông ta). Ông ta tìm mọi cách làm khó dễ để cho em tự nghỉ việc (như bắt đi công tác thường xuyên ở tỉnh, đếm từng lần đi muộn...vvv).


Trong quá trình làm việc e ko để xảy ra sai sót gì, cũng ko vi phạm nội quy làm việc. Nhưng lão sếp luôn tìm cách để đì em. Đỉnh điểm là tuần trước lão giao cho em theo dõi 1 việc, hết giờ làm việc vẫn chưa nhận được file của bên nước ngoài chuyển sang, em mới nhờ đồng nghiệp là xin phép về trước và nhờ theo dõi hộ file.


Em thấy khoảng 30 phút sau khi em về, lão sếp email nói rằng em làm việc ko có trách nhiệm, về mà ko báo cho ông ta trong khi chưa báo cáo công việc và sẽ cho em thôi việc.


Em thực sự rất bức xúc với cách hành xử quá đáng của lão sếp này, ko hiểu lão có vợ rồi, có con rồi mà đối xử với người khác tàn tệ như vậy. Cũng chỉ vì ko thuộc dây cánh của lão (phòng em đã 3 người bị nghỉ việc vì lý do trên) và tỏ thái độ khi em mang bầu.


Em biết qđịnh của pháp luật là ko được cho lao động nữ mang thai nghỉ việc (trừ phá sản), ngoài ra e ko vi phạm luật kỷ luật lao động (chỉ 1,2 lần đi muộn nhưng cả cty em em thề là ko ai đi làm đúng giờ).


Nhưng lão sếp cứ ép người quá đáng, hơn nữa em sắp sinh rồi, hàng tháng đóng bảo hiểm 1.5tr/tháng (nguyên lương) nên nếu nghỉ sẽ rất thiệt thòi.


Em muốn xin tư vấn của các anh chị am hiểu pháp luật về quy trình và thủ tục để bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm hại với ạ? Em xin cảm ơn