Năm nay tôi 30 tuổi, vốn tính tôi cũng hiền lành, hiện đang làm việc cho 1 công ty cũng lớn của Nhật Bản. 30 tuổi nhưng chỉ mới trải qua 2 mối tình, và mối tình nào cũng sâu đậm nên cho đến bây giờ tôi vẫn chưa thể quên được người cũ và vẫn ế.


Khoảng 1 thời gian sau này, công ty tôi có một cậu nhóc 24 tuổi đến xin việc. Ngoại hình có thể nói không quá long lanh, nhưng phải thú thật là cậu nhóc có phần giống với gout mà tôi hướng tới, là 1 cậu nhóc chăm chỉ, ngoài ra cũng có 1 số tài lẻ khiến tôi chú ý.


Hình như cậu ấy cũng thích tôi hay sao, rất nhiều lần chủ động đến chào tôi, hỏi tôi ăn sáng chưa, có uống caffe không cậu ấy đi pha dùm, xách đồ nặng cho tôi, luôn chủ động hỏi han hay thấy tôi ho, ốm cũng mua thuốc rồi đưa khéo cho tôi. Không biết có ý đồ gì không, nhưng lần nào tôi làm về, tôi về khá trễ, thì cũng là lúc cậu ấy đứng lên và đi ra cùng tôi, lần nào cũng như lần nào, luôn là người bấm thang máy và chờ cửa giúp tôi.


Cứ nhiều lần như thế khiến tôi cảm thấy bản thân mình bị rung động với tính cách của cậu nhóc này.


Có 1 hôm là sinh nhật của tôi, hôm đấy tôi bận lu bu nhiều chuyện công việc nên đến bản thân mình cũng quên mất hôm nay là sinh nhật của mình. Như mọi khi, cậu nhóc lại là người cuối cùng ra về và mở cửa chờ tôi ở thang máy và cầm sẵn chiếc bánh sinh nhật rồi nói chúc mừng sinh nhật tôi.


Hôm đấy tôi cũng khá bất ngờ vì không nghĩ 1 cậu nhóc mới đến lại có thể nhớ ngày sinh nhật của mình như vậy, điều khiến tôi bất ngờ hơn nữa là trên chiếc bánh không ghi: "chúc mừng sinh nhật" mà là dòng chữ EM THÍCH CHỊ.


Tôi cũng khá bất ngờ rồi cậu ấy nói: "Em thích chị từ khi nhìn chị lần đầu tiên, chị có thể cho em cơ hội để chăm sóc và lo lắng quan tâm chị được không?"


Tôi phần vì bất ngờ, phần vì không biết phải làm thế nào nên cầm vội chiếc bánh rồi đi luôn mà không nói điều gì cả?


Thực lòng tôi vẫn thích cậu bé, nhưng tôi sợ nhiều thứ và không biết bản thân mình có nên tin tưởng 1 cậu nhóc hay không, vì đã từ lâu lắm rồi mới có người khiến tôi nghĩ nhiều như thế này.


Từ đó tới ngày nay cậu ấy giữ khoảng cách với tôi, nhiều lần tôi phát hiện nhìn lén tôi rồi lại rụt rè ngừng lại. Tôi đi làm về vẫn là có cậu ấy ở sau cùng, nhưng cậu ấy không đi cùng tôi như mọi hôm nữa. Mà tôi để ý lần nào tôi về, thì cậu ấy cũng bắt đầu mới rời khỏi công ty. Tôi phải làm sao đây?