Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ mất sớm, tôi sống cùng với ông bà nội trong một căn nhà nhỏ, chật hẹp, cũ nát. Tôi không được học hành nhiều như các bạn cùng trang lứa, vì ông bà già yếu không thể nuôi tôi ăn học mãi nên học hết cấp 2 thì tôi nghỉ học.

Vậy là tôi đi xin làm thuê làm mướn cho các trang trại nuôi gia cầm tại ở quê. Tôi giúp họ trông nom trang trại, làm vệ sinh, cho gia cầm ăn và làm những công việc phụ khác. Cứ vậy, thời gian trôi qua, tôi được 20 tuổi. Ông bà cũng mất, giờ tôi chẳng còn gì ngoài ngôi nhà nhỏ của ông bà để lại cho tôi. Lúc đó, tôi chẳng có gì trong tay thì sao có thể thoát nghèo được. Nghĩ vậy, tôi nuôi quyết tâm lập nghiệp.

hình ảnh


Với vốn kinh nghiệm đi làm tại trang trại của mình, tôi lên kế hoạch để mở một trang trại nhỏ tại nhà để chăn nuôi gà. Dù biết không hề dễ dàng nhưng tôi vẫn quyết tâm. Tôi đi cầm cố ngôi nhà ông bà để lại cho, lấy tiền xây một trang trại quy mô nhỏ, rồi tôi đi vay mượn khắp nơi để mua con giống, mua thức ăn cho chúng. Cứ vậy, bước đầu mọi thứ đều tốt đẹp.

Sau đó, tôi cố gắng tìm mối để bán đi lứa gà đầu tiên mà tôi nuôi. Sau bao ngày cố gắng thuyết phục, cuối cùng tôi cũng bán được toàn bộ lứa gà đầu tiên. Số tiền đó tuy không nhiều nhưng đủ giúp tôi trả đi một ít nợ và chuẩn bị nuôi lứa tiếp theo. Cứ vậy, thấm thoát 10 năm, công việc tiến triển hơn, trang trại gà của tôi được mở rộng, thuê cả chục người làm và tôi có xe, có nhà cửa khang trang.

Vậy là từ con số không, tôi lập nghiệp và có cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn.