Quá trình "trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình" không hề dễ dàng và nhanh chóng, nó đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. Và khi bạn tiến càng gần hơn tới nó, bạn sẽ thấy đó là "thành quả tuyệt vời nhất" mà bạn có được trên cuộc đời này. Tôi đã áp dụng những cách này để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong vòng 1 năm, và sẽ tiếp tục. Còn bạn thì sao?

Cùng tham khảo những gì tôi đã làm để đạt được mục tiêu "trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình" trong vòng 1 năm nhé!

Có 6 điều nên làm:


1. Tập trung vào những gì tốt về bạn. Bạn sẽ không bao giờ hài lòng trừ khi biết mình giỏi cái gì và tập trung nhiều sức lực vào nó. Nếu bạn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn phải lấy tia lửa bên trong mình và đốt lên ngọn lửa. Bạn có thể phải dành một chút thời gian để xác định tia lửa của mình là gì, nhưng rốt cuộc, bạn cần trau dồi tài năng của mình càng sớm càng tốt.


2. Hãy làm việc để loại bỏ những gì không tốt về bạn. Xác định những khiếm khuyết của bạn và bắt tay vào việc sửa chúng. Bạn có thể bắt đầu với việc sửa những khiếm khuyết nhỏ, nhưng bạn cũng cần phải cải thiện những điểm xấu nhất của mình. Việc này cần một chút thời gian nên chỉ cần chọn một thứ và thực hiện nó trong sáu tháng. Vào cuối năm, bạn sẽ giảm đáng kể hai điều tồi tệ nhất về bạn.


3. Đặt người khác lên hàng đầu. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua ước mơ của chính bạn, nhưng hãy cố gắng tập trung vào những gì người khác cần và muốn ở bạn. Một số ví dụ bao gồm: gọi điện cho bố mẹ thường xuyên hơn, làm tình nguyện viên vào cuối tuần, gặp gỡ bạn bè đang gặp khó khăn, giúp em họ làm bài tập toán, khen ngợi mọi người thường xuyên hơn, v.v. Bản thân tôi vốn là một người lạnh lùng và thích cạnh tranh. Nhưng ngay sau khi tôi bắt đầu thể hiện sự đánh giá cao và quan tâm đến người khác, tôi đã nhận ra rằng cuộc sống có thể tốt hơn biết bao nhiêu.


Không có cách nào để bạn có thể là phiên bản tốt nhất có thể của chính mình mà không ng nhận rằng bạn là một nhân tố xã hội luôn tìm thấy sự thỏa mãn trong việc giúp đỡ người khác.


4. Lặp đi lặp lại những thói quen lành mạnh mà bạn thực hiện hàng ngày. Điều này cực kỳ quan trọng. Tìm 2-3 thói quen mà bạn muốn làm và thực hiện chúng MỖI NGÀY trong suốt một năm. Làm chúng bất kể bạn có muốn làm hay không. Làm chúng bất kể bạn có đang "cùng tiến bộ" với chúng hay không. Làm chúng bất kể "bạn có thời gian" để làm chúng hay không. Không cần phải bào chữa.


Một số ví dụ về thói quen tốt bao gồm: tập thể dục, dọn dẹp, thiền, đọc, viết, thể hiện lòng biết ơn, đưa ra ý tưởng, chơi với con cái, gọi điện cho cha mẹ, hoàn toàn trung thực, làm bữa tối cho vợ/chồng của bạn, làm việc về các kỹ năng chuyên môn, học cách ngôn ngữ, tiết kiệm tiền, v.v.


5. Hãy dễ dàng hơn với chính mình. Nếu bạn cố gắng đạt được càng nhiều thứ cho bản thân, bạn sẽ gặp rất nhiều thất bại. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đã làm điều gì đó tốt. Bạn không cần phải gồng gánh quá nhiều khiến bạn cảm thấy tồi tệ và thiếu thốn. Bạn hãy nghĩ về cha mẹ yêu thương bạn, cha mẹ chấp nhận con người của bạn nhưng muốn bạn hành động phù hợp với bản thân mình nhất.


6. Chơi nhiều hơn. Nghiêm túc đấy! Bạn sẽ không hạnh phúc vào cuối đời nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là nỗ lực tận xương tủy. Tôi cá rằng những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của bạn trong cuộc sống không phải là khi bạn ngồi sau máy tính lúc 2:00 sáng để cố gắng hoàn thành việc gì đó mà bạn không muốn làm từ đầu?


Hãy trau dồi khiếu hài hước và cố gắng giảm bớt sự căng thẳng. Thế giới mà ta đang sống có tính cạnh tranh cực cao, và đó có lẽ là lý do bạn đang tìm cách cải thiện bản thân ngay từ đầu: vì vậy bạn "cân đo" theo cách này hay cách khác.


Cuộc sống là sự CÂN BẰNG, không phải là đi 100 dặm một giờ theo cùng một hướng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy càng chơi nhiều, bạn sẽ càng nhận ra rằng bạn đã có mọi thứ bên trong để hạnh phúc.


Bạn có thể làm rất nhiều, nhiều điều khác nữa, nhưng sáu việc trên có lẽ là quá nhiều. Chúc bạn may mắn!

 Click xem thêm các chủ đề hấp dẫn: https://hoovada.com/answer/2100

hình ảnh