Mình đang rất buồn nên lập nick mới để nhờ mọi người tư vấn giúp.


Mình hiện giờ đang sống ở nước ngoài và do đặc điểm của công việc khi còn ở Việt Nam nên rất hay có bạn bè sang nước mình sống chơi hoặc công tác. Mỗi lần như vậy bạn bè đều nhờ mua đồ và mình cũng vui vẻ đi mua. Nhưng lần này có chuyện làm mình buồn quá.


Có bạn nhờ mình mua rất nhiều thứ (rất nặng) và cũng khá nhiều tiền (mua hộ cả người khác) mình nói là bên này mình phải đi bus và tàu điện ngầm, nên đi bộ rất nhiều nên hạn chế bớt không nặng quá mình không xách được (mình không có ô tô, mà để mua được thì phải đi rất xa). Thêm vào đó, giờ mỗi tháng mình chỉ có 1 khoản nhất định để sinh hoạt nên phải gửi tiền trước cho mình thì mình mới có tiền mua. Bạn ấy nói là thôi, không mua nữa vì ở nhà đi mua tiền của nước mình cũng khó khăn (tiền USD cũng được mà?).


Mình buồn lắm, có phải mình nói không khéo không?


Còn 1 chuyện này nữa cũng làm mình suy nghĩ mãi: mình mua 1set mỹ phẩm đúng dịp event nên được tặng thêm vài thứ, mình hớn hở khoe với bạn ở nhà là thích thì mình đặt mua giúp luôn. Tiếng tăm mình chỉ hơi biết 1 chút xíu nên cứ tưởng là set đấy nhân dịp event mới bán (vì giá tương đối rẻ), hóa ra lúc nào cũng bán và hết event thi không được tặng thêm mấy thứ kia. Nên lúc mình đặt cho bạn thì không được tăng thêm gì cả. Mình chat với bạn thông tin như vậy, thì không thấy bạn trả lời gì (hoặc có thể là không nhận được).


Lúc này mình mới nghĩ ra là có thể bị hiểu nhầm rồi, nên 1 thời gian sau mình nói là để lại cho chị bạn rồi (mình giữ lại vì không muốn bị hiểu nhầm), lúc nào có event thì lại mua tiếp, cũng không thấy bạn trả lời.


Các mẹ chỉ giúp mình xem mình có sai ở đâu để lần sau rút kinh nghiệm?


Mình cũng thấy mình nhiệt tình và vô tư quá, nên không lường được hậu quả. Mình nghĩ muốn chơi với bạn lâu dài chắc phải tránh những vụ mua bán này quá, nhiệt tình quá có khi lại bị nghĩ là được lợi lộc gì???