Hi các chị,


Em đang cảm thấy băn khoăn quá, muốn tâm sự mong nhận được lời khuyên của các chị. :((


Em 25 tuổi, mới lấy chồng được nửa năm. Vợ chồng em đang sống chung với gia đình chồng. Bọn em làm tư nhân, thu nhập của chồng ~12tr, em thì ~6tr. Từ khi lấy nhau, tới thời điểm này em mới biết lương của chồng bao nhiêu (thời gian đầu em k hỏi, cưới nhau 3 tháng em mới hỏi nhưng không nói). Thực ra em biết thu nhập chồng được vậy cũng là tình cờ, chứ chồng em chỉ nói lương 7tr thôi, vài tháng thưởng một lần (khoảng 5tr).


Mỗi tháng chồng đưa 4tr tiền ăn cho mẹ (bọn em ăn chung với gia đình mà). Nói là tiền ăn nhưng bọn em chỉ ăn bữa tối thôi. Cơm trưa em tự đi chợ chuẩn bị cho hai đứa mang đi. Ngoài khoản chi đó thì bọn em mỗi đứa tiết kiệm 2tr/tháng, gọi là khoản tiết kiệm chung (em 1tr - chồng 1tr).


Ngoài ra chồng cũng k đưa em giữ tiền mà tự cầm, nói là để đầu tư hoặc chi tiêu.


Mọi người hay hỏi thăm "mỗi tháng chồng đưa bao nhiêu?" là em lại k biết nói gì. Xung quanh em thấy ai cũng kể chồng đi làm về lương đưa vợ, chỉ giữ lại một khoản mà thấy chột dạ.


Em cảm thấy bọn em tiền ai người nấy tiêu, như vậy sẽ không lâu bền, em lại là đứa hay suy nghĩ. Em muốn bọn em tiền chung một mối, công khai chi tiêu, sau này con cái sẽ tiện hơn. Nhưng chồng không đồng ý, nói là "thích kiểu sống phương tây", và "anh chi gì sẽ nói cho vợ biết".


Có chị nào hoàn cảnh giống em không? Cho em lời khuyên với, em đang băn khoăn nên cứ để vậy hay phải "tiền qui một mối". Chồng em là người gia trưởng nữa ạ. :(((


Hơi dài dòng và nếu khó hiểu các chị thông cảm nha!


Em cảm ownnnnnnn *gửi timmmm*