Hôm trước em có vào WTT than vãn về công việc lận đận, hôm qua em có nộp hồ sơ thi tuyển vào công ty B.D.S về kd bất động sản. Vừa vào nộp hs người ta bắt làm ngay bài test IQ trong vòng 15p mà mười mặt giấy. Em choáng quá, nản lòng định bỏ về, nhưng lại cố. Tình hình là em học nghành xã hội, từ cấp 2, cấp 3 toàn học phân ban C (văn, sử, địa), toán, lý, hóa đối với bọn e là một cực hình.Một bài test có đến 90% là toán + hình học e làm sao giải nổi. Chỉ cần cho e 1 câu làm trong 1 ngày chưa chắc đã làm đúng.


Làm bài test như vậy liệu có thấy hết được khả năng của từng người hay ko?Công nhận làm được bài test đó trong 15p là người thông minh, nhưng chẳng nhẽ bọn học xã hội đều "ngu" hết hay sao?Nó có đảm bảo năng lực làm việc của người đó trong tương lai ko?Đôi khi xử lý công việc (nhất là ở Việt Nam) liệu có thể cứ làm đúng logic, cứ đúng 1 + 1 = 2 mà thành công hay ko?


Bây giờ hầu hết các công ty đều áp dụng hình thức thi này, chắc mình thất nghiệp dài dài rồi, hoặc từ bg phải vào mạng hàng ngày để tập test cho nó bớt "ngu" đi. Buồn quá.