Chào các chị,


Em cứ băn khoăn chuyện này, lên đây hỏi các mẹ thông thái xem thế nào.


Trưa nay, em đang trên đường từ nhà đến công ty, gần đến nơi rồi, tự nhiên có giọng gọi với từ đằng sau: em ơi cho anh nhờ một tí được không?


Em quay mặt lại thì thấy một đồng chí nam, (có khi ít tuổi hơn em), nhìn mặt cũng thật thà, như kiểu sinh viên mới ra trường ấy. Chú thích là đồng chí này nhìn mặt khá là thật thà, không có vẻ gì là lừa đảo cả ấy, người xương xương, đi con xe ware hay xe gì cũng cũ cũ. Đồng chí này bảo em là có thể cho đồng chí ấy xin một ít tiền lẻ để sửa xe được không. Đồng chí này khai là đang đi xin việc, không mang theo tiền, đi đến giữa đường thì xích xe bị làm sao đấy phải sửa. Chỉ xin một ít tiền lẻ để sửa xe thôi.


Em hỏi anh cần bao nhiêu, đ./c bảo là khảong 2, 3 chục gì đó.


Em khá là bất ngờ và ngạc nhiên, nhưng chả hiểu sao nhìn mặt chú này thấy tội tội nên cũng dừng lại. Đang định mở cốp xe ra lấy tiền thì nhớ ra là không có tiền lẻ mà chỉ toàn tiền 100k. Em mới phi lên bảo đ/c là, em không có tiền lẻ đâu anh ạ, hay anh hỏi người khác đi.


Đ/chí vẻ mặt cũng có vẻ ngại, nhưng cũng bảo em là, hay em đổi tiền cho anh xin, sau anh trả lại em. Chả hiểu sao lúc đấy em cũng tấp xe vào bên đường, đổi chị bán hoa lấy tiền lẻ, chị ấy còn hỏi là em đổi tiền làm gì mà em cũng không biết trả lời sao :Sad:


Sau khi đưa cho đ/c kia 30k, em định phóng đi thì đ/c ấy cũng hỏi số điện thoại của em để trả lại tiền, nhưng em không cho, nổ máy đi luôn.


Suốt từ lúc đó tới h em cứ băn khoăn mãi, liệu em là một người tốt bụng hay là một con gà nhỉ, tại em cũng có cái tính khi người khác nhờ vả hay cả nể mà làm lắm, ngại từ chối, hu hu :Sad: