Sáng chủ nhật, đang mơ màng với bài thi tiếng anh làm hoài không xong thì bị đánh thức bởi tiếng em bé


Ui cha, may quá tỉnh rồi, chỉ là giấc mơ mà thôi


Tôi hay mơ gặp chuyện thi cử mà quên bài lắm, nhưng đừng hiểu lầm nhé, tui không yếu kém đâu, tui là tomboy siêu quậy nhưng học hành không thua ai đâu á


Đang nói đến tiếng em bé, hehe, con trai cưng của tui đó. Bạn í sắp được 9 tháng rồi mà bu mẹ như cục kẹo cao su ấy. Nhìn sang bên cạnh là gái yêu của tui năm nay bạn ấy 4 tuổi rồi và đang học lớp mầm rồi.


Bạn có biết cái cảm giác kỳ lạ và vui sướng khi mỗi sáng thức dậy thấy hai thiên thần đáng yêu nằm cạnh mình như tui không?


Hẳn bạn sẽ thấy kỳ kỳ khi tôi nói phu nữ làm mẹ mà thấy kỳ lạ hả? hihi đối với tui đó là một kỳ tích, một sự ngạc nhiên đối với đám bạn cũng như đám đàn em của tui hồi đi học.


Giữa cái nắng hè oi bức miền trung 39 độ, giữa một bầy con trai đang trèo cây bắt châu chấu là tui, con gái gì mà đen, gầy, leo cây nhanh hơn cả tụi con trai, suốt ngày đi chơi mấy trò chơi với bọn con trai, ngoại hình, cách nói chuyện, đi đứng... Không khác gì một thằng con trai . Bạn quen thì nó biết tui là con gái nhưng mới gặp thì chả nhận ra đâu ạ. .


Lớn lên tí nữa, đi học cấp ba, học đại học tôi vẫn là tôi, một đứa con gái nghịch ngợm, mấy thằng con trai còn thua cả tui nữa


Nhớ cái hồi học cấp 3, tui lấy hộp quẹt đốt sách của bạn lớp trưởng vì cái tội dám nói tui là con trai. Mà rõ ràng tui là con gái mừ


Rồi vô đại học, xa nhà, không còn được cha mẹ bao bọc nữa, phải tự mình lo cho bản thân. Tui càng ngày càng mạnh mẽ hơn, . Tui đi học võ , tham gia thể thao ⚽... Và đi đâu cũng được bọn đàn em gọi là "anh Bình"


Cho tới bây giờ, 2019 rối ấy ạ, đã 9 năm kể từ ngày tui tốt nghiệp đại học, xa Hà Nội và vào Bình Dương sinh sống, tụi bạn tui vẫn giữ liên lạc với nhau và vẫn thói quen gọi tui là anh Bình.


Vậy mà tui lấy được chồng, sinh được 2 đứa con kháu khỉnh, và tui vẫn là tui như ngày nào, vẫn tomboy, vẫn tóc ngắn, vẫn dáng đi, cách nói chuyện ấy y như một thằng con trai nhưng đã biến đổi một tí xíu để thích nghi với việc được gọi là "mẹ"


Vậy nhé bạn, dù cuộc sống có đổi thay, đừng để dòng đời xô đẩy bạn mà hãy cứ là chính mình, mạnh mẽ để xô đẩy dòng đời nhé. Cố lên các mẹ nhé