Chào các bạn, mong các bạn tư vấn giúp tôi.


Tôi quen em đến nay cũng được 3 năm rồi. Em mới vừa tốt nghiệp đại học, còn tôi thì đi làm lâu rồi.. Tôi sinh năm 1985 ( tuổi Sửu), em sinh năm 1997. Tôi thì đã có tuổi rồi, nên chỉ chờ em học xong là thăm nhà 2 bên rồi tính chuyện lâu dài..


Lúc trước, cả tôi và em đều không hề nghĩ tới chuyện tuổi tác có hợp hay không. Và cả bố mẹ 2 bên cũng chưa đề cập gì đến tuổi tác cả. Cho đến hôm nay, thì bên phía họ hàng của em mới hỏi tuổi của tôi, rồi đi xem bói này kia bảo tụi tôi không hợp tuổi. Tuổi đại kỵ. Nếu lấy nhau sẽ tuyệt mạng và biệt ly. Giờ tôi rất hoang mang và em cũng vậy, em có vẻ lo sợ và thiếu tự tin hơn khi nghe nói vậy.. Trong quá trình yêu nhau, bọn tôi cũng hay cãi nhau nhưng rồi lại cố gắng dung hòa với nhau vì mục đích chung đó là tình yêu,cả 2 đứa đều muốn được ở bên nhau lâu dài. Giờ tôi không biết phải làm sao cả.. Sau chuyện này bên em và gia đình em có vẻ như hơi ngại trong chuyện tuổi tác.


Mong các bạn cho tôi biết phải làm gì? Tôi rất yêu cô ấy và ngược lại cô ấy cũng vậy ... tôi phải làm gì khi họ hàng bên cô ấy không muốn cho tôi hỏi chuyện cưới, liệu bọn tôi có tới mức nghiêm trọng là sẽ không hợp tuổi, đại kỵ chết người gì đó không?