8/10/2019: Ngày con chào đời là ngày mẹ mất con.

Mẹ nhớ chiều hôm đó, mẹ đau chuyển dạ và được chuyển xuống A2 để chuẩn bị sinh lúc hơn 15h00, mẹ đau lắm nhưng nỗi đau đó không bằng nỗi đau bố mẹ mất con. Một mình mẹ lạc lõng trong phòng sinh. Mẹ đã rất sợ hãi và tìm kiếm bố con, lúc đó mẹ chỉ cần bố con ở bên khi mẹ sinh con, vì bố con là chỗ dựa lớn nhất của mẹ, nhưng bác sĩ không cho bố con vào mà chỉ có mỗi mình mẹ trong đó.

15h55p con chào đời, nhưng mẹ không được nhìn mặt con. Mà hình ảnh của con trong mẹ chỉ là những tấm hình bác sĩ chụp được khi mẹ đi siêu âm và nỗi nhớ con hàng ngày. Cảm ơn con đã đến bên bố mẹ để mẹ có được cảm giác làm mẹ sau 4 năm mong con.

Con hãy yên nghỉ, theo Phật học đạo, Phật sẽ che trở cho con, bảo vệ con, và giúp con sớm siêu thoát để đầu thai làm một đứa bé khoẻ mạnh, lớn lên là một người có tài năng phúc đức làm đẹp cho đời con nhé.

Ở thế giới bên kia con hãy phù hộ cho gia đình bố mẹ bình an, cho mẹ sớm có em để an ủi phần nào nỗi mất mát này con nhé. Vĩnh biệt con gái nhỏ của bố mẹ. Bố mẹ luôn yêu con

9/10/2019: Ngày mẹ ra viện cứ nghĩ rằng đó là một ngày hạnh phúc và vui sướng của mẹ. Nhưng không phải vậy con ạ. Ngày hôm đó là một buổi chiều trời hửng nắng. Chỉ có mẹ, bà nội con, cụ của con

Hai Bà đi trước, còn mẹ lủi thủi bước theo sau. Nhìn mọi người đi cạnh mẹ, cũng ra viện, cũng trang phục đồ sau sinh, cũng có bông nhét tai chân đi tất. Nhưng người ta bế thêm một đứa bé trên tay mà mẹ thấy mình lạc lõng, thấy mình thật tội nghiệp. Mẹ bước đi mà chân như muốn lê đi vì không còn sức để bước đi nữa. Mẹ thèm khát được như người ta. Thèm được bế con trên tay. Lúc đó là lúc mẹ cần bố con nhất nhưng bố con phải lo việc của con xong mới về với mẹ được.

Đó là ngày mẹ thấy tủi thân và thấy bản thân mình như nhận được nhiều ánh mắt thương hại từ mọi người nhiều nhất. Một ngày mà mẹ không thể quên được cảm giác mất mát và lạc lõng trong dòng người đó.

13/10/2019: Sinh nhật năm nay là một sinh nhật buồn nhất cuộc đời mẹ. Mặc dù năm nay là năm đông đủ mọi người nhất. Mẹ đã nói với bố con rằng sinh nhật năm nay có con gái nhỏ đón sinh nhật cùng mẹ. Vậy mà ông trời không cho mẹ con ta bên nhau đến hôm nay. Không cho con đi cùng bố mẹ đến hết cuộc đời này. Nếu như cuộc sống này có từ nếu thì mẹ sẽ làm khác. Sẽ không để mất con như vậy. Ở bên kia con hãy theo Phật học đạo và phù hộ cho bố mẹ bình an con nhé. Bố mẹ mãi yêu con 

Loading interface...