Ở Sài Gòn và Hà Nội, ô nhiễm không khí đã đến mức không thể chịu đựng nổi. Không thể chịu đựng nổi chứ không phải là không thể chấp nhận nổi, vì các tiêu chuẩn không khí đã ô nhiểm vượt mức cho phép cách đây 10 năm rồi. Ta vẫn hít cái bầu không khí không còn chấp nhận nổi này hàng chục năm nay, nhưng giờ nó quá ô nhiễm rồi. Khi dừng ở bất kỳ ngã tư nào, nhất là giờ cao điểm, dù không muốn để ý nhưng tôi thấy rõ ràng là mình đang hít khói xăng. Vậy cách tốt nhất để không hít khí thải là nín thở, nhưng tôi chỉ có thể nín thở không quá 30 giây, mà đèn đỏ bây giờ thì có khi đến 60 giây.


Khốn khổ khốn nạn nhất là khi kẹt xe, 5, 10 phút, hàng ngàn xe máy đua nhau phun khí thải mà không một ai chịu tắt động cơ. Lúc đó tôi phải công nhận rằng, người VN quá giàu nên đốt xăng 10 phút chứ có 30 phút thì vẫn nhiều người rất sẳn sàng…..


Có người lập luận rằng, nếu dừng xe 60 giây mà khởi động lại động cơ thì không có lợi. – “Khi dừng xe bạn để ở chế độ ga thấp nên lượng xăng tiêu thụ rất ít. Nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại, lượng xăng tiêu thụ cho khởi động nhiều nên bạn chẳng tiết kiệm bao nhiêu mà máy khởi động nhiều sẽ hao mòn hơn


Một số ý kiến khác cho rằng, cứ nghĩ tắt máy là một cách tiết kiệm, nhưng thực ra đó là sự lãng phí, chỉ nên tắt xe khi dừng chờ tàu hoả hoặc ở những giao lộ có đèn đỏ quá 90 giây. Và sẽ nguy hại hơn, nếu người sử dụng xe máy đã cũ, nếu không khởi động lại được thì dễ có tai nạn xảy ra, người đi sau không biết bạn tắt máy, họ sẽ cố đi mau qua đường và húc vào xe bạn
.”


Cứ cho là phân tích trên của họ là đúng, nhưng tôi ngờ rằng, họ lấy thông số tiêu hao xăng và hao mòn động cơ khi máy nguội, so sánh với khi máy đang nổ ,mà không để ý là khi ta khởi động lại máy trong vòng 5 phút, khi đó máy đang còn rất nóng, thì chỉ số tiêu hao xăng và hao mòn động cơ chắc chắn là thấp hơn nhiều khi máy nguội, và dù xe cũ thì vẫn khởi động dễ như thường.


Bạn sẽ nói: phân tích của tôi cũng không có gì đảm bảo đúng !


Xin thưa : Vâng!


Còn bạn vẫn có giải pháp là nín thở 90 giây, để khỏi hao tổn xăng và động cơ mòn- nếu khởi động lại, và tiếp tục xả khí thải vào không khí.


Nhưng tôi nhắc là bạn chỉ có thể nín thở được 60 giây thôi đấy. Vậy tức là 30 giây nữa, bạn chấp nhận hủy hoại đổi 1/3 cuộc sống, hủy hoại sức khỏe của bạn để bảo vệ cho cái xe của bạn ít bị hao mòn hơn cơ đấy.


Thôi thì tùy bạn, còn tôi sẽ tắt động cơ khi phải dừng quá 30 giây vậy!