Mỗi ngày bạn có thấy mình dành quá nhiều thời gian để phàn nàn về những chuyện bạn không vừa ý không? Bạn kêu ca thời tiết không tốt khiến bạn mệt mỏi, bạn nói những lời lẽ không tốt về một người bạn không thích, trách mắng về một bữa ăn không mong muốn hay một món đồ mới mua không vừa ý. Đừng lãng phí thời gian của mình để phàn nàn nó không giúp các vấn đề của bạn được giải quyết cũng không giúp bạn tốt hơn. Hãy bỏ qua những điều không may đã xảy ra bởi vì nó là những chuyện nhỏ nhặt, bạn nên tập trung vào những chuyện quan trọng hơn, tìm kiếm sở thích của bạn thân và thực hiện nó.

Đừng cầu toàn mọi thứ sẽ chẳng bao giờ xảy ra, bạn cần học cách buông bỏ những thứ không quan trọng hay những người khiến bạn đau buồn và đi tìm hạnh phúc dành cho mình. Đừng trốn trong cái bóng của mình ở quá khứ, làm hài lòng những người xung quanh thì dù có được họ yêu quý bản thân bạn cũng không cảm thấy hạnh phúc. Những thứ không thuộc về mình thì hãy buông bỏ, không phải cứ kiên trì thì mình muốn gì cũng được có những thứ không thuộc về mình thì mình sẽ không bao giờ có được nó. 

Hãy bỏ qua những sự so sánh, chúng ta thường so sánh bản thân mình với người khác hay để tâm đến những lới so sánh của người khác lên mình. So sánh về vật chất, địa vị, ngoại hình,...Nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ có mình mới là người hiểu rõ nhất giá trị của bản thân và hãy cố gắng để vượt qua sự so sánh đó. Hãy sống sao cho cho bản thân mình cảm thấy thật hạnh phúc những điều gì không nên suy nghĩ thì đừng nghĩ, những gì nên buông bỏ thì buông bỏ quan trọng hãy luôn cố gắng vượt qua chính mình.