Mình muốn lập topic này để ghi lại những tiến bộ trong việc xây dựng sự tự tin . Thực ra đây chỉ là một câu trả lời trong rất nhiều câu hỏi mình tự đặt ra khi vừa qua một cột mốc của cuộc đời (mình vừa qua 30 và vừa làm mẹ) . Mình nghĩ không chỉ mình mà nhiều người khi qua một cột mốc nào đó cũng sẽ đặt những câu hỏi tương tự kiểu mình là ai ? Mình muốn gì ? Mình nên làm gì ? vv Một khoảng thời gian khá khó khăn nhưng cũng vô cùng thú vị khi tự khám phá những góc khuất của bản thân mình .


Sau một thời gian tự tìm hiểu bản thân thì mình nghiệm ra là sự tự tin của mình đã bị bào mòn từ khi nào mình không để ý nữa . Vốn dĩ nó đã ít ỏi lắm rồi (do cách giáo dục trong gia đình mình và bản tính rụt rè của mình) . Bây giờ, nó không đủ để khiến mình nói chuyện thoải mái với người lạ, để mình xin việc mới, để mình tìm đến nhưng thử thách mới ... Thành ra mình muốn xây dựng lại nó, bằng cách ghi nhận những cố gắng của bản thân . Mình nghĩ nhiều bạn cũng giống mình, biết đâu bằng cách này cũng có thể giúp những người rụt rè như mình mạnh dạn thử thách bản thân


Những chuyện mình ghi ra đây có thể rất bình thường với một số người nhưng với những người nhát như mình thì như là những bước đi, tuy nhỏ nhưng cũng giúp mình đến gần với cái đích mình tự đặt ra . Mình mong nhận được những lời ủng hô. Cám ơn mọi người trước .