Nói thật các bác em cũng từng ăn dầm nằm dề ngoài này 4 năm Đại học nên cái xấu cái tốt gì em cũng nếm rồi. Tự cho mình hiểu HN nên chuyến này ra đây làm việc em cũng thoải mái lắm. Nhưng ...


Tối qua đến HN thì được người của khách sạn đón, tài xế chỉ đón 1 khách 1 xe 4 chỗ nên cảm giác dịch vụ rất tốt, tài xế cũng chân thật, dễ thương. Cả ngày hôm qua SG mưa, em bị ngập ở khu 3/2 đến Tỉnh lộ 10 suốt buổi chiều, nên ra đến HN thì thấy thời tiết quá đẹp. Cảm giác nói chung lâng lâng. Về đến khách sạn thì dịch vụ, phòng ốc cũng quá tốt nên càng vui vẻ và tưởng tượng ra cái chuyến đi của mình đầy niềm vui thế nào. Ngủ khá ngon.


Sáng nay ra đường thì chắc xui, đi bộ bao nhiêu chỗ, cuối cùng ăn bún chả ở cái chỗ mà đông người ăn, nhưng phần của em thì miếng thịt nào cũng khét lẹt và đắng nghét, nước suối đem ra cái ly còn bẩn hơn cái ly con em dùng đánh răng.


Từ chỗ bún chả em bắt xe ôm đi từ Hồ Gươm về Vân Hồ 3 đối diện Vincom, ông ấy bảo 30kh thì em chả dám trả giá, vì nghĩ mình mới ra chưa rành giá cả. Tới nơi em móc túi ra thì đã bị xin đểu là "40k nhé". "Thôi, lúc nãy bác bảo 30kh cháu không trả giá rồi thì cứ 30kh đi." Mình lại không có tiền lẻ nên cuối cùng mình đành đưa tờ 50kh. Thà lão bảo lão không có tiền thối mình còn đỡ ức, đằng này lại nói là thôi cho chú nốt chú đi uống cà phê nhá. Mình dã đứng ì ngay đầu xe bảo là thôi cứ theo giá chú đồng ý là 30k đi mà mặt lão cứ nhăn nhở... hik... Ghét gì đâu.


Còn rút kinh nghiệm đi taxi thì bà nội nó, taxi hãng đậu đầy Trần Hưng Đạo í, bắt 1 chiếc, không đi đường vòng nhưng giữa đường nó tấp vô hỏi người đang bắt xe đi đâu. Trời ạ, may là nó chê đường gần nó không đón thêm người lên. Đến nơi thì chưa móc tiền ra đã bị phán "30k" ngắn gọn. Thú thật các bác là em đi taxi cũng chả bao giờ đưa dưới 30kh nhưng cảm giác bị trấn áp từ đầu khiến em điên lắm.


Giờ thì em chỉ dám nằm ở khách sạn mà vẫn chưa dám đi ăn đây, đối bụng quá. Cơ bản em đang sợ chém.


Mà em ra HN để ăn các món dân dã ngày xưa sinh viên hay ăn nên càng sợ bị bắt nạt kiêm tự phục vụ. Hổng lẽ ra HN em lại tiếp tục vào nhà hàng ăn món Tây thì chán hẳn.


Ôi, Hà Nội. Đường phố, công trình thì chả thấy thay đổi gì. Chỉ thấy con người thay đổi sốc quá!