Dạo này em thấy box mình giống nơi buôn than quá, tỷ lệ topic ca cẩm, than vãn nhiều hơn topic tích cực. Vì vậy, em lập topic này để thay đổi không khí box mình chút. Hy vọng được các chị, các anh, các mẹ, các bố vào ủng hộ. Ai có đang chán công việc mà vào box này thì cũng đừng ghen tỵ, mà hãy thử cố gắng yêu công việc của mình hơn xem sao. Vì thực ra cái này chủ yếu là do cách nhìn nhận của mỗi người, tiếp theo là may mắn nữa.


Em xin giới thiệu về công việc của em trước: Em đang làm việc cho 1 công ty đa quốc gia.


- Sếp: tạm ổn, ko hách dịch cửa quyền gì. Sếp nước ngoài thì rất nice. Sếp VN thì tạo điều kiện cho em làm việc.


- Lương và các chế độ: tạm ổn so với mặt bằng chung (ko thấp - ko cao). Khi em mới vào thử việc, công ty đồng ý đóng bảo hiểm luôn trong thời gian thử việc. Ngoài bảo hiểm thông thường, công ty còn mua bảo hiểm 24/24 nữa cho tụi em. Công ty cũng có thang tính thưởng rõ ràng cho nhân viên.


- Thời gian: Công việc của em thì rất thoải mái về giờ giấc. Lúc trước em còn có thời gian chơi 2 jobs cơ (tất nhiên là ngoài giờ ạ), nhưng giờ mệt quá nên em tạm nghỉ.


- Đào tạo: công ty có mấy khóa đào tạo cũng hay, do các chuyên gia từ bên vùng sang training, mỗi tội thỉnh thoảng em buồn ngủ nên chưa lĩnh hội hết lời vàng ý ngọc của các bác ấy được :cool:


- Nội dung công việc: cái này thì khó nhằn và khó nói ạ... Nhiều lúc thấy khó quá nên em nản, và cho tới giờ em vẫn còn thấy tù mù về công việc :p. Nhưng em biết nếu em vượt qua được trở ngại này thì em sẽ tiến bộ rất nhanh. Em đang cố gắng để yêu công việc hơn. Vẫn phải thú thực là em không ghét công việc, nhưng vẫn chưa thực sự đam mê với nó... Nhưng xét về tổng thể, thì em yêu quý công việc/ công ty em đang làm và chưa có ý định ngó nghiêng gì công việc khác.


Em xin hết ạ. Hy vọng đừng ai nghĩ là em đang khoe công việc hay khoe khoang gì gì đó. Em chỉ muốn lấy công ty của mình ra làm dẫn chứng rằng vẫn còn rất nhiều nhà tuyển dụng tử tế dành chế độ đãi ngộ, môi trường học hỏi tốt cho nhân viên của mình. Nếu ai chưa tìm được công việc như ý thì trước tiên hãy cố gắng yêu công việc mình đang làm đã, rồi từ từ tìm việc tốt hơn sau.


Chúc cả nhà luôn luôn yêu quý công việc của mình vì công việc là 1 phần tất yếu của cuộc sống chúng ta. Đừng cho nó trở thành gánh nặng của mình vào mỗi buổi sáng thức dậy (cái này khó, thỉnh thoảng em cũng phải ngán ngẩm khi đến thứ 2). ^^


-----------


P/S: Em thấy chủ yếu là thái độ của mỗi người. 1 người bạn của em khi đi đường liên tục gặp đèn đỏ, bạn ấy bảo rằng: "Ôi, may quá. Hôm nay mình gặp hên cả ngày!" Nếu là người khác chắc sẽ thấy bực dọc lắm. :)