Chuyện e hơi dài dòng xíu, mong các bác cố gắng đọc và tư vấn giúp e với. E xin cám ơn rất nhiều ạ!


tình hình là năm sau tụi e cưới rồi, gia đình 2 bên đều ok.


Nhưng trong 1 lần nhậu chung với ông anh cột chèo thì mới phát hiện ông này dạng người "nhớ dai thù vặt"! Vì ổng ở xa ít có dịp gặp, bữa sẵn dịp vợ sắp cưới dẫn e đến nhà ổng chơi nên ổng kiu e ở nhậu với ổng! Vô cuộc nhậu ban đầu anh em nói chuyện cũng vui vẻ, nhưng e để ý mỗi khi rót bia là ổng rót ly ổng ít, ly e nhiều. Sau đó, e chủ động rót bia, e cũng "cố ý" rót ly e nhiều, ly ổng ít (khi rót, liếc sơ qua thấy ổng chăm chú nhìn e rót!). Rót xong e để ly trên bàn, khi nào ổng chủ động kêu dzô thì e mới uống! (những lần đầu, do ngại nên e uống từ từ và chừa "lông đền" thì ổng bắt phải uống hết, ok thì e uống hết... Nhưng những lần sau thì tới ổng uống chừa "lông đền" e cũng chả bắt làm gì)


2 anh em làm tầm nửa thùng ken, thì e xin phép dừng để về vì trời khuya. Ổng cũng vui vẻ này kia.


Nhưng qua ngày hôm sau (chuyện k thể ngờ đến) vợ ổng (chị của vợ e) ghé nhà "bán vốn" mẹ vợ, đại khái là: "e tới nhà chơi rồi bắt ép ổng nhậu để ổng say xỉn, ói đầy phòng rồi sang hôm sau phải nghỉ làm, ăn cơm k nổi phải húp cháo".


Mẹ vợ e thì k nói gì, nhưng mấy ông anh (bà con bên vợ) nghe vậy thì sồn sồn cả lên (ý nói là do e "láo", thấy ông này nhậu yếu nhất nhà nên "cố ý" hại cho ổng chết để "lấy số"). Rồi thì nói vợ e là bữa nào phải kêu bằng dc e vô để mà nhậu coi ai hơn ai!


thực sự, hôm đó mục đích e và vợ đến chơi cho biết nhà cửa, ổng kiu nhậu thì e nhậu với mục đích rai rai nhằm gắn kết tình anh em thôi, chứ k có ý "đấu đá" lẫn nhau! vậy mà....


vừa nảy, gia đình vợ e đi cafe, thấy đầy đủ "ổng lại nhắc chuyện cũ", ý là "Cuối tuần này anh em trong nhà tập trung lại nhậu và kêu em vô, do bữa đó ổng mệt nên thằng B (là e) mới "giết dc ổng, chứ cuối tuần này anh em trong nhà đầy đủ, đố thằng B giết được ai", có mấy ông anh (bà con bên vợ) nghe vậy cũng sồn sồn lên "y như e là kẻ tội đồ, phải giải quyết rõ ràng cho bằng được"


Bởi vậy, e lên đây với mục đích là nhờ các bác tư vấn giúp xem trong tình huống như thế này e phải giải quyết làm sao cho ổn thỏa vì dù gì forum này phần lớn các bác đã lập gd, va chạm nhiều nên e mong sự góp ý của các bác để e giải quyết sự việc dc êm xuôi! chứ sang năm cưới rồi, mà tình trạng anh em "hục hặc" với nhau thì khó lòng mà sống!


mong sớm nhận dc các cm góp ý của các bác! e xin cám ơn các bác rất nhiều ạ