Em rể lấy em gái chồng em vay chồng em 2 tỷ tiền mặt, chưa kể lãi vay ngân hàng và lãi nóng ở ngoài ông xã em vay cho. Tính tổng tiền lãi vào giờ gần 10 tỷ. Giờ nó sắp đi tù. Em đến nói chuyện với gia đình nhà nó nói nó không có cái gì ở cái nhà đấy cả. Anh em nhà nó bảo để nó đi tù. Án của nó là 7 năm tù, nó đang kháng án. Nhưng anh em nhà nó bảo không lo nữa. Để cho nó đi tù.


Nó là một thẩm phán do nhận tiền của người ta là 529 triệu đồng bảo để lo chạy án cho người ta nhưng nó không chạy án mà tắt điện thoại, bỏ khỏi nơi cư trú. Người ta mới kiện nó ra tòa. Nó bị tuyên án 7 năm tù nhưng chưa ra án. Vì nó đang còn kháng án. Nó cứ hứa xuông với chồng em là bao giờ xong án mới có tiền để trả nhà em. Em thấy nó chỉ hứa xuông mà không thấy tiền ở đâu. Chồng em cho nó vay mà không hỏi dùng tiền để làm gì. Cho nó vay mà không cho em biết, em gái ông xã em cũng không biết, không ai trong nhà biết cả. Ông xã em bảo: Vì nó bảo với ông xã em không nói với ai trong gia đình.Giờ em nên làm thế nào để đòi tiền đây các mẹ ơi? Vì cuộc sống hàng ngày của gia đình em bây giờ không yên ổn do bọn đòi nợ thuê đến đòi tiền. Ngân hàng thì xiết nợ. Các khoản nợ khác, ông xã em vay để gửi cho nó giờ họ đòi giáo riết. Con em mới sinh 5 tháng không có sữa để uống, cuộc sống gia đình em chạy ăn từng bữa, hơn nữa còn phải lo đối phó với bọn xã hội đen. Em bất lực lắm các mẹ ạ.Giờ em phải làm sao bây giờ các mẹ?
Các mẹ cao kiến và giàu kinh nghiệm sống, cho em lời khuyên. Vì thực sự bây giờ em rất bế tắc và không biết nên làm thế nào nữa. Nó trốn không gặp gia đình em, đến nhà nó không ở nhà. Giờ nó đang sống với bố mẹ đẻ của nó. Chị gái và em trai của nó vẫn có oto để đi và đều ở gần nhà nó.


Gia đình em bị bọn xã hội đen truy sát phải rời bỏ khỏi nơi cư trú để vào gần nhà nó ở để đòi nợ nó. Vợ chồng em là "thân cô thế cô" ở nơi này. Còn gia đình nhà nó thì ở đây lâu năm rồi. Em đang phân vân lựa chọn giữa 2 phương án.


1. Sử dụng bọn xã hội đen để đòi nợ.


2. Viết đơn kiện nó vì không trả nợ cho vợ chồng em
.


Các mẹ thông thái cho em lời khuyên, bây giờ em nên sử dụng cách nào để vừa đòi được tiền, vừa trọn nghĩa vẹn tình, không sứt mẻ tình cảm 2 bên gia đình? Em cảm ơn các mẹ nhiều lắm.