Bạn có biết rằng sự sợ hãi của bạn đang đặt ra giới hạn khả năng bản thân bạn không? Bạn luôn muốn ở trong vùng an toàn của mình sợ cảm giác thất bại không dám thách thức bản thân. Bạn nghĩ những điều đó là tốt cho mình nhưng thực ra bạn đang tự tạo bức tường tâm lí cho bản thân kìm hãm khả năng của bản thân và chôn vùi sự can đảm và bản lĩnh.

Cách nhìn nhận của bạn về một thử thách là yếu tố quan trọng xem bạn có thể vượt qua nó hay không, bạn sợ hãi thử thách đầu tiên thì nó sẽ mãi là nỗi sợ của bạn khi bạn nhìn nhận nó một cách tích cực thì sẽ mở ra một cách cửa mới để bản thân phát triển. Khi bạn đối mặt với mọi thứ bằng sự tự tin, kiên trì vượt qua thì không có gì có thể làm bạn sợ cả. Bạn dám thử thách mình không? Thất bại đầu tiên chính là điều cốt yếu cho những thành công sau này và nếu bạn sợ hãi không làm gì thì làm gì có sau này. Bạn xấu hổ và không dám chấp nhận thất bại của bản thân để sự nhút nhát của bản thân chiến thắng. Sao bạn không thử bước ra ngoài ánh sáng trải nghiệm những cái mới mẻ có thể sẽ có nhiều tổn thương và khó khăn nhưng sau đó kết quả chắc chắn không làm bạn thất vọng. Đôi khi cuộc chiến lớn nhất của con người chính là đánh bại nỗi sợ hãi của chính mình, cách nhìn nhận một vấn để quá phức tạp cũng là thứ khiến bạn sợ hãi. Khi bạn là một đứa trẻ bập bõm tập đi thì không thể tránh khỏi những cú ngã và vết thương nhưng sau đó bạn vẫn đứng dậy đi tiếp đúng không. Lúc đó bạn đâu biết sợ hãi là gì cơn đau qua đi thì bạn vẫn tiếp túc tiến bước thì bây giờ sao không làm thể nữa. 

Đừng để nỗi sợ kìm hãm bản thân của bạn, sợ rủi ro hay nhận thức quá phức tạp về một vấn đề thì bạn sẽ khiến nó trông to lớn và đáng sợ hơn nhiều. Đừng nhốt mình trong sợ hãi mà bạn gọi là an toàn không có những vết thương sẽ không trưởng thành được