Mạng xã hội vừa có cái lợi vừa có cái hại, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và cập nhật những thông tin mới từ bạn bè, người thân, có thể chia sẻ những cảm xúc của mình nhưng đôi khi nó cũng trở thành một nơi thị phi khi có nhiều câu chuyện drama, người ta cuốn vào đó để bình luận, để chỉ trích một ai đó vì một bức ảnh, vì một lời nói, vì một hành động…

hình ảnh


Dạo gần đây thì có khá nhiều câu chuyện drama từ chuyện làm từ thiện rồi sao kê các thứ nữa, nhiều người đúng kiểu tay nhanh hơn não, chưa hiểu rõ tường tận câu chuyện mà lại đi bình luận nói người ta thế này thế kia. Dù gì chúng ta cũng chỉ là người ngoài cuộc, mình chẳng biết được rằng trong câu chuyện này ai đúng ai sai hết, cũng chẳng thể biết được liệu những khan giả có đang bị dắt mũi không.

Tốt hơn hết thì vẫn chỉ nên để câu chuyện đó lại, đọc để cho biết thì được chứ đừng có bình luận này kia, bởi vì mình đừng để bị cuốn theo dòng drama hay những câu chuyện thị phi. Đôi khi lỡ lời một lần có thể làm cho mình thêm rắc rối nhiều hơn và nhiều lúc sẽ phải hối hận vì những lời nói mà mình đã nói ra. Cư dân mạng cũng nhanh lắm, tốc độ truyền tin tức còn nhanh hơn nữa nên tốt hơn hết là hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh nhất nhé.