Chuyện tưởng là đùa nhưng thật các mẹ a. Bọn em quen nhau hơn 1 năm trời, 2 đứa cũng mới dọn về ở chung với nhau 1 tháng thôi. Bản tính em hơi vụng về nên khi làm việc nhà toàn là được anh ấy giúp đỡ.


Có lần anh ấy rủ em về nhà anh ấy chơi, em từ chối mấy lần rồi cũng ngại nên lần này em quyết định qua để chào hỏi bố mẹ anh ấy.


Trước khi đến em có lên mạng tham khảo tìm hiểu khi qua nhà bạn trai phải thế nào. Em mua hoa quả bánh kẹo mang tới coi như là chào hỏi. Khi đến em chào hỏi 2 bác, nhưng nhận lại là một sự im lặng khá nhẹ. Em để ý thấy mẹ anh ấy nhìn em từ trên xuống dưới rồi mặt hơi cau mày khó chịu. ( theo em tìm hiểu và hỏi anh ấy thì anh ấy bảo mẹ thích những người con gái tóc dài nhưng vì em thấy mùa này nóng nực nên em không nuôi tóc dài mà cắt ngắn luôn).


Có vẻ ấn tượng ban đầu với bố mẹ anh ấy không tốt rồi. Nên khi nấu ăn em cũng xung phong nấu nướng phụ giúp anh hoàn thiện việc bữa cơm gia đình.


Lúc ăn xong, anh phụ giúp em rửa bát nhưng mẹ anh ấy không cho. Mẹ anh ấy bảo anh ra ngoài ngồi rót nước cho bố mẹ, gọt hoa quả còn chuyện rửa bát phải để chị em phụ nữ làm.


Vốn dĩ bản tính em hậu đậu, bình thường khi em rửa thường có anh đứng ở bên cạnh. Anh rửa đi thì em rửa lại bằng nước cho sạch. Nhưng khi em đứng rửa một mình, e không biết phải thế nào.. Đang rửa thì mẹ anh ấy đi xuất hiện từ đằng sau làm em bị giật mình và làm rơi vỡ bát chén..


MẸ anh ấy không nói gì sau chuyện đấy, bà chỉ im lặng, sau lúc khi em rơi vỡ bát đũa thì bà lặng lẽ lên phòng đóng cửa ngủ luôn mà không nói với em một điều gì.


Lúc em ra về em có lên phòng chào bà nhưng bà không hồi đáp lại.


Có phải em gây ra chuyện gì tội lớn không ạ?


Em phải làm sao trong trường hợp này mong anh chị tư vấn giúp em với ạ