Là một người đàn ông trưởng thành, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực mà cuộc sống đã mang đến. Nếu như, khi còn nhỏ, vấn đề của bạn chỉ quanh quẩn là hôm nay học môn gì, ngày mai thi bao điểm,..Thì khi lớn lên, có đến hàng tá những công việc cần bạn phải làm, rất nhiều những trách nhiệm cần bạn phải lo, từ những áp lực về cái ăn, cái mặc, chuyện con cái,…mà đôi lúc chúng khiến cho bạn bỏ quên cả sức khỏe, thậm chí là quên luôn hạnh phúc gia đình của chính mình.


Trên con đường đi đến sự trưởng thành, người đàn ông hiện đại thường phải chọn giữa gia đình, sức khỏe và sự nghiệp để theo đuổi. Có người ưu tiên sự nghiệp, bởi có tiền có tiếng thì ắt có niềm vui. Có người là tập trung mọi nỗi lo của mình vào sức khỏe, họ lao vào gym, vào thiền định, vào tất cả những thứ có thể giúp cho bản thân cải thiện sức khỏe. Và cũng có người lại đặt mọi tâm huyết vào gia đình, họ sẵn sàng bỏ qua đa số nhiều cuộc vui của công ty của bạn bè, để ở bên gia đình vào cuối tuần,…Thế nhưng, đâu mới chính là sự lựa chọn cần được xếp lên đầu danh sách, với một người đàn ông trưởng thành thực thụ.

Câu trả lời sẽ rất khác với từng cá nhân. Tuy nhiên, vấn đề sẽ thật sự rất đơn giản nếu bạn ngẫm nghĩ thật kỹ những điều mà mình mong muốn đạt được trong cuộc sống. Bởi, sâu xa lý do khiến cho bạn thôi thúc đạt thành công hay có nhiều tiền, chẳng phải chính là để gia đình được hạnh phúc, con cái được ấm no, và có khả năng để bồi đắp cho sức khỏe của mình hay sao.Vậy thì lý dó vì đâu, bạn lại cứ mê muội dành hết năng lượng, thời gian và vốn liếng của mình để giành lấy sự nghiệp, rồi lại bỏ bê chính những điều đã tạo động lực để thôi thúc sự thành công của mình như là gia đình và sức khỏe. Hãy nhớ rằng, tiền mất đi có thể lấy lại được, nhưng gia đình và sức khỏe sẽ chẳng bao giờ trở lại một khi đã “tan tành”.
Bạn có thể quan tâm đến sự nghiệp, tất nhiên rồi, đàn ông mà, không có chí tiến thủ thì còn làm nên trò trống gì nữa. Vậy nhưng, hãy nên biết đâu mới chính là sự ưu tiên hàng đầu cần bạn vun đắp nhất. Và người đàn ông trưởng thành thời hiện đại nên đặt gia đình lên trên sức khỏe, và sự nghiệp hãy đi sau cùng. Chung quy lại, gia đình hạnh phúc, tinh thần sẽ vui vẻ, và một tinh thần vui vẻ, chính là nguồn động lực tích cực nhất để thúc đẩy bạn mau chóng đạt được mọi thành công trên con đường sự nghiệp.*Bài viết chỉ nêu quan điểm của tác giả*


(Disworld.net)


ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC – THÚC ĐẨY SỰ THÀNH CÔNG, CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CHỌN NGAY TRANH SLOGAN CỰC CHẤT